Những lý do nổi bật khiến học sinh thường sử dụng xe đạp điện

Năm học mới bắt đầu cũng chính là thời điểm các lớp học thêm, ngoại khóa, thể dục thể thao… khởi động. Xe đạp thường không hẳn là xấu nhưng bạn thử nghĩ mà xem, khoảng thời gian bạn dành để đạp xe tính ra chẳng phải là ít. Chưa kể không phải nhà bạn nào cũng gần trường, đạp xe đi xa vừa tốn nhiều thời gian vừa khiến bạn mệt mỏi, đôi khi còn ảnh hưởng đến học tập và sức khỏe nữa cơ. Chính vì thế, xe đạp điện tốt nhất đã ra đời để đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày của các bạn trẻ.

xe-dap-dien-tot-nhat-9

 

Tính kinh tế cao

Kế đến, xe đạp điện giúp chúng mình tiết kiệm chi phí giúp bố mẹ! Đơn cử với dòng xe đang được giới trẻ rất ưa chuộng là HKbike Zinger Extra nhé. Nhờ ứng dụng pin Lithium-ion công nghệ FLiP nên mỗi lần sạc đầy, HKbike Zinger Extra cho phép đi được quãng đường lên tới 80 – 90km, nhưng lại chỉ tiêu tốn 0.65 số điện, tính ra cũng chỉ khoảng 1.300 đồng. Tính sơ sơ, mỗi ngày chúng mình đi lại khoảng 20km với “xế điện” thì một năm chỉ tiêu tốn có 120.000 đồng thôi.

Trong khi đó, chi phí đi lại nếu bố mẹ sử dụng xe máy hoặc ô tô để đưa đón bạn lên tới hàng triệu đồng mỗi năm liền cơ đấy. Vậy thì không có lí do gì để bạn không thực hiện “quốc sách” trong năm học này.

Tiện dụng và an toàn

Khỏi phải nói thì chúng mình cũng thừa hiểu độ tiện dụng của xe đạp điện rồi. So với xe đạp thông thường, xe đạp điện quả là một sự cải tiến đáng kể. Ví dụ, trong thời tiết mùa hè chẳng hạn, xe đạp điện giúp chúng ta di chuyển nhanh hơn, đến lớp sớm hơn, có thời gian ôn bài hơn nữa lại đảm bảo sức khỏe dưới trời nắng nóng gay gắt.

Mặc dù đi nhanh hơn xe đạp nhưng xe đạp điện vẫn được xếp vào “hàng ngũ” những phương tiện có tốc độ không quá cao. Hơn nữa, phần lớn xe đạp điện đều được trang bị hệ thống phanh cơ khá an toàn, rất bền và có độ an toàn cao. Khi bạn phanh gấp, toàn bộ hệ thông điện sẽ ngắt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

Sử dụng xe đạp điện giúp bảo vệ môi trường

Sử dụng xe đạp điện để thay thế cho xe gắn máy hiện đang là trào lưu được rất nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là giới trẻ. Đi xe đạp điện là một trong những hình thức di chuyển xanh bởi hình thức đi lại này không hề phát thải bất cứ chất độc hại nào ra môi trường. Hơn nữa, xe đạp điện không gây ra tiếng ồn mà chi phí lại rẻ.

Thời trang và khoe cá tính

Chắc chắn bạn sẽ tìm được một chiếc xe đạp điện phù hợp với mình trong muôn vàn kiểu dáng, mẫu mã xe đang có trên thị trường. Vì vậy, dù bạn có là một cô nàng nữ tính hay cá tính; một anh chàng mạnh mẽ, bụi bặm hay sành điệu thì vẫn hoàn toàn có thể chọn được cho mình một chiếc xe đạp điện như ý đấy nhé!