Những món ngon không nên bỏ qua khi du hí Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào là địa điểm hấp dẫn thu hút đông đảo khách du lịch nước ngoài đến tham quan và nghĩ dưỡng. Mỗi đất nước luôn có những truyền thống văn hóa cũng như nền ẩm thực riêng biệt mang đến sự ấn tượng trong lòng du khách. Bạn là một người nước ngoài có dịp đến Nhật Bản thăm người thân, làm việc, công tác hay đi du lịch. Bạn đang muốn khám phá nền ẩm thực nơi đây.

Là một đất nước có sự phân hóa rõ ràng 4 mùa xuân – hạ- thu – đông mang đến không khí rõ rệt của từng mùa, mỗi mùa khác nhau có những món ngon khác nhau cho bạn thưởng thức. Dưới đây là một trong những món ngon hấp dẫn bạn nên thử khi đến với đất nước Nhật Bản.

Nabe – món ăn hấp dẫn vào mùa đông

Đây được xem là món ăn không thể thiếu khi vào đông của đất nước Nhật Bản, với nguyên liệu chính là hải sản, thịt bò, thịt gà kết hợp với rau củ quả, tương tự như lẩu của Việt Nam.

Nabe- món ngon hấp dẫn thực khắc vào mùa đông

Nabe- món ngon hấp dẫn thực khắc vào mùa đông

Các nguyên liệu sau khi sơ chế sẽ được bày trên đĩa phẳng để cho mỗi người tự chọn thứ mình thích với nhiều loại Nabe khác nhau như mizutaki, yudofu, udonsaki, kanisuki, dotenabe, shabushabu…

Trong các loại Nabe Nhật Bản thì món Yosennabe là phổ biến và được yêu thích nhất với các nguyên liệu như thịt, cá, trứng, đậu hũ, rau được nấu chúng với nhau tạo nên một hương vị hấp dẫn kết hợp cùng với Miso hoặc nước tương.

Mỳ Ramen- mỳ truyền thống Nhật Bản

Món ăn này được biến tấu từ món mỳ của Trung Quốc được ăn kèm với súp shoyu hoặc súp Miso. Những sợi mỳ vàng óng được kết hợp với thịt lớn, mỡ, trứng gà…

Mỳ Ramen- mù truyền thống đất nước Nhật Bản

Mỳ Ramen- mù truyền thống đất nước Nhật Bản

Để được thưởng thức hương vị đậm đà của món mì này bạn hãy đến Sapporo hoặc Yokohama nhé.

Yudofu- truyền thống cố đô Nhật Bản

Yodofun thực chất chính là món đậu hũ hầm, rất dễ chế biến dễ ăn, tạo nên một hương vị cố đô cho khác du lịch khi đến Nhật Bản.

Yudofu- hương vị truyền thống cố đô Nhật Bản

Yudofu- hương vị truyền thống cố đô Nhật Bản

Thông thường món ăn này sẽ được đặt trên bát to màu nâu đất, thô mộc, những miếng đậu phụ này thường được nấu với nước dùng hải sản cùng vài lát gừng tương, vài nhánh đậu cô ve non trang trí, một chút mè đen…

Takoyaki – món ăn dân dã Nhật Bản

Takoyaki hiện nay được phổ biến ở rất nhiều nước nhưng để thưởng thức đúng hương vị của nó từ mẫu mã, màu sắc đẹp mắt và thực phẩm chế biến tươi ngon. Takoyaki hiện diện hầu hết trên các con đường ăn vặt Nhật Bản, một món ăn đường phố Osaka.

Takoyaki – món ăn đường phố Nhật Bản

Takoyaki – món ăn đường phố Nhật Bản

 

Những viên bánh tròn tròn giòn ta được kết hợp với nước sốt đậm đà, nhân bánh bên trong được làm từ những miếng bạch tuộc cắt nhỏ cùng hành là, gừng và nước sốt. Khi đến Nhật Bản bạn không nên bỏ qua những món ăn này đâu nhé.

Okonomiyaki- sự kết hợp ẩm thực truyền thông và hiện đại

Okonomiyaki- sự kết hợp truyền thống và hiện đại trong ẩm thực Nhật Bản

Okonomiyaki- sự kết hợp truyền thống và hiện đại trong ẩm thực Nhật Bản

Okonomiyakil là một món bánh nước được chế biên từ bột mì kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau tạo nên nhiều hương vị hấp dẫn thực khách. Nhân bánh có thể là món chay, mặn, ngọt khác như như bắp cải, trứng, thịt lớn hoặc các loại hải sản. Sauk hi trộn đều và nặn nguyên hình, Okonomiyaki sẽ được nướng trên tấm sắt, tương tự như pizza phương Tây.

Khi có cơ hội hãy đến đây và thưởng thức tất cả những món ăn này để khám phá nền ẩm thực phong phú nơi đây bạn nhé.