Những Phương Pháp Giúp Làm Tăng Tốc Độ Wifi

Nếu mạng đang chơi game hoặc vào facebook mà mạng trở nên chậm thì đừng lo lắng. Chỉ cần bạn tham khảo các phương pháp trong bài viết này thì bạn có thể dễ dàng tăng tốc độ wifi hơn mà không phải tốn kém chi phí hoặc mất nhiều thời gian mà còn có thể bảo quản router được tốt hơn.

5 cách làm tăng tốc độ wifi

 nhung-phuong-phap-lam-tang-toc-do-wifi-1

  1. Đặt router WiFi ở ngay giữa nhà

Vì router phát tín hiệu đi tất cả các hướng, vì vậy bạn nên đặt ở  wifi ở giữa nhà là tốt nhất. Tuyệt đối không đặt wifi ở góc nhà hay gần cửa sổ. Việc di dời router đúng chỗ chắc chắn có thể cải thiện tín hiệu đáng kể.

  1. Đặt router WiFi cao hơn nền nhà

Do hầu hết các thiết bị được thiết kế để phát sóng hướng xuống khi tín hiệu ra khỏi ăng ten và sóng khó di xuyên qua các loại vật liệu rắn chắc như kim loại, bê tông và xi măng. Nên tốt nhất là bạn đặt router ít nhất 1m cao hơn nền nhà. Có lẽ ở trên bàn hay kệ sách là hợp lí.

  1. Nên đặt router WiFi ở nơi bạn dùng wifi

Nên nhớ là wifi luôn mạnh nhất ở tại phòng đặt router căn phòng đó. Nên bạn hãy đặt nó ở giữa trung tâm căn phòng bạn thường kết nối các thiết bị qua wifi.

  1. Đặt router WiFi ở nơi ít vật cản

Tín hiệu wifi có thể bị hấp thu bởi nhiều loại vật liệu nên bạn sẽ phải đặt nó ở chỗ càng thoáng càng tốt. Sóng radio di chuyển tốt nhất trong môi trường không vật cản, nên bạn hãy tránh để router tại những góc tường hay trong tủ. Tốt nhất là đặt ở nơi bạn có thể nhìn thấy router từ xa và từ nhiều phía.

  1. Để router WiFi xa các thiết bị điện tử

Các loại thiết bị điện tử có thể làm nhiễu tín hiệu wifi là: lò viba, TV, điện thoại bàn… Do đó, bạn tránh đặt router gần các thiết bị điện tử như bên dưới TV. Ngoài ra, những đồ đạc bằng kim loại lớn có thể cũng chặn mất tín hiệu và giảm tốc độ wifi, do đó hãy tránh đặt wifi ở gần chúng.

Những điều ảnh hưởng đến tốc độ wifi

nhung-phuong-phap-lam-tang-toc-do-wifi-2

– Các thiết bị Bluetooth: Có lẽ bạn không biết nhưng các thiết bị Bluetooth cũ đều gây ảnh hưởng tới mạng wifi, làm cho mạng trở nên chậm và khó truy cập hơn. Chính vì vậy, bạn nên đổi điện thoại sau một vài năm sử dụng để giảm khả năng Bluetooth có thể gây nhiễu mạng WiFi.

– Đặt thiết bị wifi tại hơn có hơi ẩm: Nước cũng có thể ảnh hưởng tới tốc độ mạng không dây. Độ ẩm cũng sẽ ảnh hưởng tới tốc độ WiFi, nhưng không nhiều tới mức bạn có thể nhận thấy. Vì vậy, hãy đảm bảo là wifi của bạn luôn khô ráo nhất để bảo đảm tốc độ wifi.