Những thói quen sai lầm khi sử dụng máy lạnh người dùng thường mắc phải

 

Những thói quen sai lầm khi sử dụng mắc lạnh người dùng thường hay mắc phải như đóng kín cửa khi mở máy lạnh, tắt điều hòa khi thấy lạnh, không dùng hết các tính năng…chính những điều này là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy lạnh.

Thói quen sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Thói quen sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

Khi bật máy lạnh, để tránh thất thoát hơi lạnh ra ngoài, hầu hết mọi người đều đóng kín cửa. Tuy nhiên, việc này có thể làm không gian trong phòng trở nên bí bách, khó chịu. Theo các chuyên gia, không khí trong phòng có thể trở nên ô nhiễm hơn bên ngoài gấp 2-3 lần nếu không biết cách làm thoáng căn phòng. Do đó, sau một thời gian bật máy lạnh, nên mở cửa phòng khoảng 15p’. Tốt nhất nên chọn các loại máy lạnh có tính năng lọc khí, diệt khuẩn sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Tắt điều hòa khi thấy lạnh

Một số người tiêu dùng có thói quen tắt máy lạnh đi khi thấy phòng đã đủ độ lạnh. Khi nhiệt độ phòng tăng lên, họ lại bật máy lạnh trở lại. Đây là thói quen xấu gây hao tốn điện năng do mỗi lần khởi động lại, máy lạnh tiêu thụ rất nhiều điện. Mặt khác, việc tăng giảm nhiệt độ phòng liên tục cũng sẽ làm cơ thể bạn mệt mỏi, khó chịu. Do đó, cho dù phòng đã đủ lạnh, bạn cũng không nên tắt máy mà hãy duy trì nhiệt độ ổn định. Nên để nhiệt độ máy lạnh không quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời.

Không sử dụng hết các tính năng có trên máy lạnh

Trên thị trường hiện nay, máy lạnh có rất nhiều chủng loại và ngày càng trở nên hiện đại hơn với nhiều tính năng mới. Khi chọn mua máy lạnh, bạn nên tìm hiểu kĩ hết tất cả các tính năng của máy. Nếu bạn và gia đình không có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng, hãy chọn những loại máy đơn giản. Nếu máy lạnh nhà bạn có nhiều tính năng, hãy học cách sử dụng chúng, sức khỏe của bạn và hiệu quả hoạt động của máy sẽ được đảm bảo.