Những thông tin cần biết về bảo hiểm du học

Du học là cơ hội tuyệt vời để có thể trải nghiệm môi trường giáo dục cao cấp, tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau cũng như biết thêm được nhiều điều thú vị ở một đất nước mới. Tuy nhiên, ở nơi đất khách quê người đôi khi sẽ xảy ra những rủi ro hoặc biến cố bất ngờ mà không ai có thể lường trước được. Lúc này, bảo hiểm du học giống như một chiếc phao cứu sinh dành cho các du học sinh. Do đó, để hạn chế những sự cố đáng tiếc, bảo hiểm du học nước ngoài là rất cần thiết.

Bảo hiểm du học là gì?

Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi đang chuẩn bị cho kế hoạch học tập của mình tại nước ngoài. Bảo hiểm du học là một loại bảo hiểm quốc tế hỗ trợ cho các du học sinh về hậu cần, tài chính, y tế trong những trường hợp cần thiết như bệnh tật, các việc khẩn cấp liên quan đến tiền bạc hoặc những sự cố bất ngờ. Bảo hiểm du học thường sẽ có giá trị cho đến khi bạn hết hạn visa du học nước ngoài.

 

Bảo hiểm du học vô cùng cần thiết cho các du học sinh

Bảo hiểm du học vô cùng cần thiết cho các du học sinh

 

Ngày nay, bảo hiểm du học không chỉ là điều kiện bắt buộc ở một vài quốc gia mà hầu hết các chương trình du học trên thế giới đều yêu cầu phải mua bảo hiểm du học nếu muốn tham gia học tập tại nước này. Bảo hiểm du học phổ biến nhất mà các học sinh, sinh viên phải mua là bảo hiểm y tế. Ngoài ra, một số trường còn yêu cầu du học sinh mua thêm Bảo hiểm sơ tán, Chi phí cấp cứu, Bảo hiểm chương trình học tập, Bảo hiểm hỗ trợ du lịch,…

Tại sao phải mua bảo hiểm du học?

Du học nước ngoài là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người vì nó ảnh hưởng đến tương lai của họ. Tuy nhiên, trong thời gian sinh sống tại nơi đất khách quê người thì khó có thể lường trước hoặc tránh được các sự cố, rủi ro kể cả khi bạn đã lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Chính vì vậy, việc mua bảo hiểm du học là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nếu không có bảo hiểm du học, khi gặp ốm đau, bệnh tật, bạn phải bỏ ra một chi phí khá lớn cho viện phí và thuốc thang; khi xảy ra những vấn đề về chương trình học tập thì không có gì đảm bảo quyền lợi cho bạn;… Vì vậy, chính phủ các quốc gia đều yêu cầu các du học sinh quốc tế phải mua bảo hiểm du học để tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh trong quá trình sinh sống và học tập.

Mua bảo hiểm du học giúp tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình học tập

Mua bảo hiểm du học giúp tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình học tập

Có mấy loại bảo hiểm du học

Có rất nhiều loại bảo hiểm du học, tuy nhiên có thể chia ra thành các loại cơ bản như sau:

  • Bảo hiểm y tế quốc tế: Gói bảo hiểm này đảm bảo cho bạn rất nhiều quyền lợi khi xảy ra các vấn đề sức khỏe khi ở nước ngoài.
  • Bảo hiểm chuyến đi: Đây là loại bảo hiểm dành cho các chuyến đi bao gồm chi phí đi lại và một số chi phí khác. Nếu lịch trình bị trì hoãn, thay đổi hoặc hủy bỏ mà không phải lỗi do bạn thì loại bảo hiểm này sẽ đảm bảo tài chính cho bạn.
  • Bảo hiểm hỗ trợ du lịch: Gói bảo hiểm này có tác dụng hỗ trợ về hậu cần, kinh tế và một số tình huống khác khi ở nước ngoài.
  • Bảo hiểm chương trình học tập: Nếu chương trình học tập của bạn bị thay đổi hoặc dừng đột ngột vì những lý do khách quan, bạn sẽ nhận được tiền bồi thường học phí nhờ bảo hiểm.

Trong đó, bảo hiểm y tế là loại bảo hiểm bắt buộc các du học sinh đều phải mua, vì sự thay đổi khí hậu và thời tiết khi sang một đất nước khác có thể khiến bạn gặp vấn đề về sức khỏe, dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, cảm cúm hoặc nằm viện. Tuy nhiên, viện phí tại các quốc gia châu Âu hoặc Mỹ là vô cùng đắt đỏ, nếu không có bảo hiểm y tế, bạn sẽ phải chi trả một số tiền rất lớn. Do đó, cần phải có bảo hiểm y tế để đảm bảo sức khỏe của bạn trong quá trình du học.

Mua bảo hiểm du học như thế nào

Mua bảo hiểm du học tại Bảo hiểm Bảo Việt

Mua bảo hiểm du học tại Bảo hiểm Bảo Việt

Có thể lựa chọn một trong ba cách mua bảo hiểm du học như sau:

  • Mua qua các trường đại học: Học sinh, sinh viên sau khi nhận được giấy mời nhập học thì có thể liên hệ với trường để mua bảo hiểm du học nước ngoài. Thông thường, các trường học đều kết hợp với các đơn vị cung cấp bảo hiểm cho du học sinh nên rất uy tín, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn khi mua bảo hiểm theo cách này.
  • Mua qua các trung tâm du học: Một số trung tâm giới thiệu du học hiện nay có hỗ trợ du học sinh mua bảo hiểm du học nước ngoài.
  • Mua qua các công ty bảo hiểm: Hiện nay có rất nhiều các gói bảo hiểm du học với các mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kỹ càng để có thể chọn công ty bảo hiểm uy tín và an toàn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản cần thiết về sản phẩm bảo hiểm du học. Nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về bảo hiểm du học cũng như các loại bảo hiểm du lịch quốc tế hay bải hiểm khác khác, hãy liên hệ ngay với Bảo Việt nhé.