NƯỚC HOA CHANEL N°5 – ĐẲNG CẤP CÒN MÃI VỚI THỜI GIAN

 

Trở thành dòng nước hoa có số lượng tiêu thụ mạnh nhất vào cuối những năm 1920, qua bao thập kỉ cùng những biến đổi thăng trầm của lịch sử, Chanel N°5 vẫn duy trì vị trí độc tôn và được mệnh danh là “nước hoa của bây giờ và mãi mãi”. Tuy nhiên, để có được sự thành công vang dội của Chanel N°5 ngày hôm nay, thì đằng sau đó là những bí mật gắn liền với con số 5 huyền thoại.

Sự tích của Chanel N°5 ?

chanel-numero-5-1

Năm 1920, Gabrielle Chanel gặp công tước Nga Dmitri Pavlovich cùng vợ chồng họa sĩ người Tây Ban Nha, José Maria Sert, tại Monte Carlo – nơi được mệnh danh là thiên đường của những cánh đồng hoa rực rỡ. Cuộc gặp này chính là khởi nguồn ý tưởng về một dòng nước hoa cao cấp cộng hưởng bởi nét cổ điển mang đậm chất Baroque của Pháp, nét thượng lưu của giới quý tộc Nga và sự bay bổng phảng phất nét hiện đại thường thấy qua những bức hội họa của Tây Ban Nha.

Tất cả những ý tưởng đặc biệt đó của Gabrielle Chanel đã được Ernest Beaux – nhà sản xuất nước hoa hàng đầu lúc bấy giờ -hòa quyện một cách tinh tế. Vậy là tuyệt tác mang tên N°5 hoàn hảo đã ra đời với phương châm thời trang bất biến của Chanel: Sang trọng, hiện đại nhưng đơn giản trong từng chi tiết.

Một điều đặc biệt về cái tên Chanel N°5 là khi lựa chọn giữa những mẫu hương thơm được chế tạo theo yêu cầu này, bà đã chọn số 5. Kể từ khi còn là một đứa trẻ, bà đã coi số 5 như một biểu hiện thuần túy của một thứ không định nghĩa được nhưng luôn gắn kết với bà, về mặt tâm linh, hay cũng có thể được coi là con số may mắn của Chanel. Và đó chính là cách mà Chanel N°5 đã được sinh ra.

Rose de mai – loài hoa hồng đã làm nên mùi hương đỉnh cao của Chanel N°5

chanel-numero-5-3

Chanel N°5 là kết quả của một quá trình nghiên cứu lâu dài của nhà chế tạo nước hoa của Chanel – Ernest Beaux. Ông đã miệt mài tìm kiếm trong vô số các loại mùi hương khác nhau, kết hợp chúng và thử nhiệm hòa quyện nhiều lần.

Loài hoa được sử dụng để chế tạo ra Chanel N°5 cũng như tất cả các loại nước hoa khác của hãng này được lấy từ cánh đồng hoa “rose de mai” tại quận Grasse – thuộc trung tâm trồng hoa và chế tạo nước hoa của Pháp hiện nay.

Grasse được hưởng sự ưu ái đặc biệt về khí hậu. Vào mùa hè, tại thị trấn vùng biển Côte d’Azur này, trời không bao giờ quá nóng. Điều thuận lợi nhất là nhiệt độ luôn giữ ở mức trên 18oC vào ban đêm và không bao giờ vượt quá 28oC vào ban ngày. Điều đó giúp cho chất lượng hao nhài tại đây đạt đến mức thượng hạng. Hoa có hương thơm ngọt ngào, nhẹ nhàng và ít nồng hơn những giống hoa ngoại lai. Có thể, chúng sẽ cho ra mùi nước hoa khác hẳn Chanel No. 5 nếu được trồng ở một nơi nào khác.

Chanel N°5 – hương thơm đẳng cấp với thời gian

chanel-numero-5-2

“Mỗi năm qua đi, nét cuốn hút và huyền bí của ‘nàng’ càng trở nên mặn mà đến khó cưỡng”, đó là cảm nhận của Jacques Polge – người được ví như “cái mũi di sản” của nhà Chanel – khi nói về dòng nước hoa huyền thoại Chanel N°5.

Chanel N°5 luôn có chỗ đứng riêng và là đỉnh cao của mùi hương nước hoa trên thế giới – luôn mãnh liệt, say đắm lòng người. Vì vậy, dù đã hơn 90 năm trôi qua nhưng mùi hương và danh tiếng của Chanel N°5 vẫn luôn cuốn hút các tín đồ thời trang nói chung và người yêu mùi hương nói riêng.