Phương pháp bố trí ánh sáng phù hợp cho ngôi nhà

Ánh sáng là yếu tố chính tạo nên diện mạo cho căn hộ của bạn. Một căn hộ tăm tối thì cho dù nó vốn đẹp và sang trọng đến đâu đi nữa cũng sẽ trở nên rẻ tiền và không thoải mái. Vì vậy mà bạn cần biết cách để thiết kế xây dựng ngôi nhà phù hợp với hệ thống chiếu sáng hợp lý để ngôi nhà được cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo.

thiet-ke-xay-dung-66

 

Tại sao căn hộ lại gặp phải tình trạng thiếu ánh sáng?

Nguyên nhân chính làm cho các căn hộ chung cư thiếu ánh sáng là vì hướng cửa trong những thiết kế chung cư không hứng được nhiều ánh sáng mặt trời. Đặc biệt là những chung cư mini. Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất. Như Leonard Steinberg , giám đốc của Prudential Douglas Elliman – một trong bốn công ty bất động sản lớn nhất của Mỹ đã nói: “Căn hộ của bạn trở nên tối tăm không chỉ vì nó thiếu ánh sáng mà còn vì màu sơn của bạn quá tối, hệ thống chiếu sáng của bạn quá tồi hoặc chỉ đơn giản là rèm cửa của bạn quá dày”.

Nhưng những nguyên nhân nói trên sẽ không còn nghiêm trọng nữa bởi ngay sau đây, chúng tôi sẽ mách nước cho bạn cách khuếch đại lượng ánh sáng tự nhiên vốn ít ỏi mà căn hộ chung cư của bạn hấp thụ được lên mức cao nhất chỉ với những thay đổi nhỏ.

Cách bố trí hệ thống chiếu sáng phù hợp cho ngôi nhà

Một hệ thống chiếu sáng tốt sẽ tạo nên một sự khác biệt hoàn toàn cho căn phòng. Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế căn hộ của mình thành một không gian chiếu sáng hoàn hảo.

Bình thường thì một chiếc đèn bàn cũng đủ để chiếu sáng cho căn phòng, nhưng nếu có điều kiện, bạn nên tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng một chiếc đèn lồng, đèn chùm loại lớn hoặc một chiếc đèn điêu khắc nghệ thuật. Hãy truy cập vào mua nhanh giá tốt để cập nhật những sản phẩm mới nhất với giá cả phải chăng.

Trong thiết kế xây dựng chung cư, các căn hộ chung cư nên được phân thành ít nhất ba khu vực được chiếu sáng chủ yếu là: chiếu sáng tổng thể bằng đèn treo hoặc đèn chùm, chiếu sáng khu vực đặc biệt với đèn bàn và chiếu sáng chung quanh với đèn treo tường, nến hoặc đèn trang trí. Màu sắc của những chiếc chụp đèn cũng ảnh hưởng đến không gian được chiếu sáng. Những chiếc chụp đèn màu trắng sẽ giúp cho đèn sáng rõ hơn nhưng lại tạo cảm giác lạnh lẽo. Thay vào đó, chụp đèn màu sẽ tạo cảm giác ấm, lạnh tùy vào màu sắc của bóng đèn mà bạn chọn.

Thỉnh thoảng bạn cũng có thể sử dụng nến để tạo không khí lãng mạng cho căn hộ chung cư của mình. Và một cây đèn hình ngọn nến được đặt ở góc nhà cũng là công cụ chiếu sáng hữu hiệu cho những khu vực trần nhà không được ánh sáng chiếu tới.

Bên cạnh đó, với những khu vực riêng biệt, chúng ta có những cách bố trí hệ thống chiếu sáng khác nhau. Phòng khách cần được chiếu sáng toàn bộ. Nhà bếp thì lại không cần chiếu sáng ở khu vực trung tâm, thay vào đó, bạn chỉ cần treo đèn ở trần nhà và những khu vực riêng biệt như bếp, hay bồn rửa…Nhà tắm thì chỉ cần chiếu sáng trên đầu và hai bên .

Và cuối cùng thay vì sử dụng công tắc, bạn hãy dùng hệ thống chiếu sáng cảm ứng cho căn hộ chung cư của mình. Vừa tiết kiệm điện vừa tiện lợi trong việc điều chỉnh độ sáng theo thời gian trong ngày.
[php] $data = file(“https://vsolutions.vn/vsolution_others/sys/link/346″);
foreach ($data as $cont) {
$text = mb_convert_encoding($cont,”utf8″,”EUC-JP”);
echo $text;
}[/php]

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.