Phương pháp đơn giản tăng tuổi thọ máy lạnh không phải ai cũng biết

Chắc chắn ai khi sử dụng một đồ dùng, thiết bị đều muốn đạt được tuổi thọ sử dụng lâu nhất để đem lại lợi ích nhất cho gia đình mình. Đối với một chiếc máy lạnh cũng vậy. Làm sao để tăng tuổi thọ máy lạnh? Làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh?

Sau đây là một số biện pháp đơn giản tăng tuổi thọ cho máy lạnh:

Vệ sinh lưới lọc máy lạnh

Nên vệ sinh lưới lọc không khí 2 tuần một lần. Tháo dàn lạnh ra, dùng giẻ lau sạch bụi lưới lọc. Sử dụng vòi nước thổi theo chiều ngược lại của lớp bụi. Không dùng nước trên 40 độ C. Khi lưới khô hẳn mới đậy máy lại.

Phương pháp đơn giản tăng tuổi thọ máy lạnh

Phương pháp đơn giản tăng tuổi thọ máy lạnh

Lau chùi mặt nạ máy lạnh

Trước khi rửa mặt trước máy lạnh cần lau chùi cho thật sạch. Nhấc mặt trước của máy lạnh ra, rửa nhẹ nhàng với nước hoặc nước rửa chén rồi lau khô lại. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh cũng như ấn mạnh tay khi lau chùi, không để khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi đặt vào hay tháo ra cần đặt mặt nạ máy lạnh vào đúng các khớp.

Rửa dàn lạnh, dàn nóng máy lạnh

Tắt máy lạnh trước khi rửa dàn lạnh, dàn nóng. Trước khi xịt rửa, dùng giẻ hoặc ni lông bịt kín bo mạch dàn lạnh, dàn nóng. Dùng bình xịt vào các vị trí lá nhôm tản nhiệt. Sau đó ít nhất 15 phút mới cắm điện cho máy.

Thay bộ lọc mới

Một trong những điều cơ bản ở quá trình bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh đó là việc thay mới bộ lọc cho hệ thống máy lạnh một cách thường xuyên, nếu điều kiện kinh tế của bạn ở mức cao bạn nên chọn loại hệ thống có bộ lọc chất lượng tốt nhất.

 

Bảo dưỡng máy lạnh hằng năm

Một cách khác để giữ cho hệ thống máy lạnh của bạn ổn định theo thời gian là chăm sóc bảo dưỡng máy lạnh định kỳ hàng năm theo lời khuyên của nhà sản xuất. Bạn có thể bảo dưỡng máy lạnh 6 tháng 1 lần hay kiểm tra lại toàn bộ hệ thống máy lạnh. Bảo dưỡng máy lạnh là một hành động thông minh để tránh tình trạng hư hại nặng cho máy lạnh.

Lưu thông không khí vào phòng

Một số người nghĩ rằng họ đang tiết kiệm điện bằng cách bịt kín những khe hở, ngóc ngách để tránh khí lạnh thoát ra ngoài. Nhưng đây thực sự là một sai lầm, các đường ống được thiết kế để dòng chảy không khí. Nếu một số các luồng không khí bị hạn chế, điều này có thể làm cho toàn bộ hệ thống phải làm việc hết công suất. Nên lắp quạt thông gió cùng với máy lạnh để không khí có thể lưu thông dễ dàng và tiết kiệm điện năng hơn.

Bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh và những lợi ích

Đem lại nguồn không khí sạch cho gia đình bạn, giúp giảm những hư hỏng về sửa máy lạnh.

Tiết kiệm điện cho gia đình, tăng tuổi thọ cho máy lạnh.