Quy định đi xe điện: Chỉ có xe máy điện phải đăng ký biển số xe

Trước thông tin từ 1/6/2014, muốn lưu hành “xế điện”, người dùng buộc phải đăng ký biển số cho xe, rất nhiều người đang rất hoang mang, lo lắng. Nhưng việc đăng ký biển số xe sẽ chỉ thực hiện trên xe máy điện và mang lại rất nhiều lợi ích không ngờ cho bạn đấy!

xe-dap-dien-nhanh-nhat-3

 

Sự thật về quy định đăng ký biển số xe

Có thông tin đưa ra rằng chỉ xe máy điện mới phải đăng ký biển số nhưng bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng xe đạp điện (hoặc xe dưới 50cc) cũng cần phải tuân thủ quy định này, nếu không sẽ bị xử phạt. Nhiều người hiện vẫn đang ngỡ ngàng và mơ hồ khi “xế điện” đang là phương tiện đi học chính và không biết loại xe đang sử dụng có buộc phải đăng ký biển hay không?

Kể từ ngày 1/6/2014, xe máy điện không đăng ký biển kiểm soát hay có hành vi vi phạm luật giao thông sẽ bị xử lý nghiêm. Nếu bạn cũng có những băn khoăn giống như thế thì bạn có thể tạm yên tâm nhé! Bởi chỉ có xe máy điện mới phải đăng ký biển số xe. Còn xe đạp điện thì không!

Những điều bạn cần làm khi sở hữu xe máy điện theo đúng quy định

Như vậy, theo quy định mới thì những người đang sở hữu xe máy điện buộc phải mang xe tới cơ quan công an quận/huyện mình sinh sống, nộp hồ sơ đăng ký xe để được cấp biển số. Có biển số xe thôi chưa đủ. Khi “vi vu” trên xe máy điện, bạn luôn phải mang theo mình giấy chứng nhận đăng ký xe, nếu không sẽ bị phạt tiền.

Ngoài ra, điều khiển xe máy điện không có biển số hoặc biển số không đúng quy định, không có còi, đèn soi cũng bị phạt, bạn nhớ nhé!

Công nhận quy định mới kết hợp với những thủ tục đăng ký rườm rà rất dễ khiến mọi người ngán ngẩm. Song, bạn đừng lo lắng quá, bởi chỉ có xe máy điện mới cần tuân theo những quy định này còn xe đạp điện thì không. Vì vậy, rất nhiều người đã chuyển sang mua các loại xe đạp điện nhanh nhất tại các cửa hàng uy tín. Còn nếu sử dụng xe máy điện thì bạn nên tuân thủ để có thể bảo đảm an toàn cho bản thân.