Quy trình giữ xe chuyên nghiệp của công ty bảo vệ

Bảo vệ bãi giữ xe là loại hình dịch vụ bảo vệ tài sản, phương tiện xe cộ ở các cửa hàng, siêu thị, chung cư, trường học… nhằm thực hiện bảo vệ kiểm soát bãi xe, phương tiện đề phòng và ngăn chặn những những người có dấu hiệu đột nhập hay trà trộn vào khu vực bãi xe với các ý đồ xấu như trộm xe và các phụ tùng gắn trên xe.

Quy trình thực hiện bảo vệ bãi giữ xe chuyên nghiệp

Quy trình thực hiện bảo vệ bãi giữ xe chuyên nghiệp

Mặt khác như chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy, tình hình giao thông hiện nay, nhất là các thành phố lớn rất phức tạp. Lượng xe máy, ô tô và các loại xe trọng tải lớn lưu thông ngày càng nhiều trong khi đó hoạt động bảo vệ trật tự lòng lề đường cũng được quản lý một cách chặt chẽ hơn nên đi cùng với đó cần thiết lập một bãi giữ xe quy củ, được quản lý chặt chẽ.

Ngoài ra, công ty bảo vệ còn đầu tư về nguồn nhân lực, lựa chọn nhân viên kỹ càng qua nhiều khâu đoạn kiểm tra đánh giá và huấn luyện đào tạo một cách bài bản về văn hóa cũng như chuyên môn bảo vệ, và các thiết bị an ninh hiện đại nhằm phục vụ hỗ trợ cho các nhân viên có thể sử dụng kết hợp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất theo đúng với sự mong đợi của khách hàng.

Những nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trông giữ xe cần thực hiện:

– Ghi vé xe và tiến hành phân biệt loại xe để vào từng khu vực quy định

– Với xe thường không đăng ký vé tháng cần bấm thẻ và thu tiền theo đúng quy định khi xe ra khỏi khu vực bãi đỗ xe.

– Hướng dẫn xe vào khu vực nơi để xe đúng của mình theo đúng quy định tránh việc gây ùn tắc.

– Cấm hút thuốc trong bãi gửi xe đề phòng tình trạng cháy nổ xảy ra.

– Còn khi lấy xe bảo vệ có trách nhiệm so sánh số seri trong thẻ gửi với ở xe nếu hoàn toàn trùng khớp thì mới được cho ra ngoài, nếu không thì giữ xe lại để làm rõ và có phương án giải quyết.

– Nếu như mất thẻ thì nhân viên bảo vệ giữ lại và yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng mình và báo lại với cấp trên có thể giải quyết nhanh chóng không làm khách hàng mất thời gian.

– Nhân viên bảo vệ phải thường xuyên cảnh giác, tuần tra liên tục để có thể đảm bảo an toàn nhất cho bãi xe và khi bàn giao cần chính xác số lượng còn lại cho ca sau quản lý.