Rèm y tế là những điều cần biết

Không chỉ nhà ở, khách sạn, văn phòng cần tới rèm cửa, ở bệnh viện, phòng y tế, phòng khám đều cần sử dụng rèm cửa. Rèm cửa y tế khác một chút về chất liệu so với rèm cửa khác bởi không gian sử dụng công cộng và tiếp xúc nhiều với ổ bệnh.

Tại sao các bệnh viện lại sử dụng rèm y tế?

Nếu đã từng xem qua các bộ phim Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã từng thấy qua hình ảnh rèm y tế trong phân cảnh nhân vật nằm cấp cứu.

Đa số các bệnh viện hiện nay luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân, người bệnh gặp bất tiện khi giường điều trị sắp xếp nối tiếp nhau để tiết kiệm diện tích, dẫn đến không gian hỗn tạp, ồn ào.

Rèm y tế là giải pháp tối ưu cho thực trạng quá tải bệnh nhân. Rèm cửa trong y tế thường được sử dụng trong tất cả các phòng từ phòng cấp cứu, phòng khám, phòng bác sĩ và không thể thiếu trong việc ngăn cách giường bệnh.

Không chỉ có tác dụng phân cách, tạo không gian riêng, giảm tiếng ồn trong phòng bệnh đông đúc, màn rèm y tế còn là tác nhân kháng khuẩn, ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh.

Rèm y tế được đánh giá là màn ngăn tiện dụng, an toàn nhất trong quá trình thực hiện khám, điều trị bệnh cũng như phẫu thuật của các y bác sĩ. Không những thế, nó cũng tạo cho người bệnh cảm giác được bảo vệ trong không gian riêng thông thoáng và thoải mái nên sẽ yên tâm dưỡng bệnh hơn.

Một số mẫu rèm y tế thông dụng

Mang theo những trọng trách bảo vệ an toàn sức khỏe cho người bệnh, đảm bảo sự riêng tư – yên tĩnh tịnh dưỡng, bảo mật quá trình chữa bệnh của các y bác sĩ. Rèm y tế phải trải qua các quy trình sản xuất, kiểm định, cấp phép lưu hành rất nghiêm ngặt của bộ y tế.

Rèm y tế 1

Rèm y tế 1

Rèm y tế 2

Rèm y tế 2