Sạc pin đúng cách cho laptop

 

Khác với điện thoại và máy tính bảng, cách sạc và sử dụng pin phụ thuộc vào từng công nghệ sản xuất pin Li-on, bên cạnh đó nhà sản xuất sẽ thực hiện chế tạo thêm 1 vi mạch điện tử để đảm bảo an toàn giữa pin và thiết bị.

Cơ chế sạc của laptop

Như đã nói ở trên, những viên pin trên laptop được thiết kế thêm những vi mạch bảo vệ điện tử để khi máy được sạc đầy thì nó sẽ tự động ngắt sạc. Khi đó dòng điện sẽ đi thẳng vào laptop và duy trì hoạt động cho máy, đồng thời đảm bảo viên pin không bị sạc quá mức.

Sạc pin máy tính đúng cách

Sạc pin máy tính đúng cách

Do đó để sạc pin cho laptop, chúng ta chỉ cần cắm sạc bình thường. Chúng ta cần lưu ý là chỉ sạc khi máy báo pin yếu (còn khoảng 10%) và không cố sử dụng đến khi pin bị cạn kiệt hoàn toàn vì sẽ gây hại cho pin.

Trong quá trình sạc các bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính bình thường vì dòng điện sẽ đi vào 2 đường, một đường sạc vào pin và 1 đường duy trì hoạt động cho máy.

Tuổi thọ của pin laptop sẽ bắt đầu giảm đi khi sạc khoảng 400 – 500 lần. Chúng ta có thể tăng tuổi thọ pin bằng cách hạn chế số lần nạp xả pin. nghĩa là bạn cứ giữ nguyên trạng thái sạc khi đang sử dụng và chỉ sử dụng pin khi đi ra ngoài hoặc làm công việc nào đó khi xung quanh không có nguồn điện.

Hi vọng những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng các thiết bị di động. Nếu còn thắc mắc gì, xin bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt hơn.