Sai lầm cần tránh khi mua xe tải bạn cần biết

Nếu bạn đang có ý định mua xe tải phục vụ cho nhu cầu của mình hãy tránh những sai lầm sau đây để có lựa chọn được dòng xe tải tốt nhất cho mình nhé.

Đừng quá chú trọng vào một hãng duy nhất

Đa số mọi người đều mua những cái mình thích mà không quan tâm xem liệu xe ô tô tải đó có phù hơp với nhu cầu và ngân sách mà mình đang có. Việc quá kết một chiếc xe tải nào đó sẽ làm bạn không chú ý đến các thông số kỹ thuật và xem xét các mẫu xe khác. Hơn nữa, nhược điểm này của bạn sẽ dễ dàng bị nhân viên bán xe “bắt thóp” và có thể khiến bạn mua một chiếc xe có giá quá đắt mà hoàn toàn không cần thiết.

Vì vậy, lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nên gạt tình cảm sang một bên, và nên xem xét và so sánh các mẫu xe của nhiều thương hiệu trước khi quyết định mua xe nào.

Hãy tìm hiểu nhiều hãng khác nhau để có chiếc xe phù hợp

Thị trường xe ô tô tải hiện tại cũng rất mở. Khách hàng có được rất nhiều lựa chọn từ xe tải Trung Quốc giá rẻ với những cái tên nổi bật như xe tai dongben, xe tải Faw… đến các dòng xe Nhật, Hàn chắc chắn như Hyundai, Isuzu hay xe thương hiệu Việt như xe tải Cửu Long, xe tải veam 2 5 tấn… Bạn có rất nhiều lựa chọn cho nên đừng thu hẹp nó lại vào một hãng duy nhất.

Sai lầm cần tránh khi mua xe tải bạn cần biết

Ít khảo sát nhà cung cấp và thương hiệu xe ô tô tải

Hiện nay, có rất nhiều đại lý và thương hiệu xe tải trên thị trường Việt Nam. Và mỗi một đại lý sẽ đều có chiến lược kinh doanh riêng nhằm thu hút khách hàng. Vì vậy, bạn hãy khảo sát càng nhiều người bán càng tốt, xem ở đâu đang bán chiếc xe mà bạn định mua với giá cả rẻ hơn và nhiều khuyến mại ưu đãi đi kèm.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là đừng để các đại lý lừa bạn!!!. Điều này có thể xảy ra, ví dụ bằng cách họ cho bạn ưu đãi này bằng cách mua thêm phụ tùng đi kèm, nhưng bạn hoàn toàn không cần đến nó. Hãy xem xét thật kỹ và so sánh các địa chỉ cung cấp uy tín trước khi mua.

Quyết định vội vàng và không lái thử

Xe ô tô tải là vật dụng có giá trị lớn nên nếu bạn chỉ cần vội vàng quyết định mua nó có thể dẫn tới một sai lầm nghiêm trọng. Cần bình tĩnh, nghe lời khuyên và chờ đợi thời điểm thích hợp là điều nên làm.

Bình tĩnh và lái thử kỹ càng khi chọn xe

Mặt khác, nếu bạn đã chấm được một chiếc xe, hãy lái thử nó. Bởi chỉ khi bạn lái thử trên những lộ trình hàng ngày của bạn, bạn mới trả lời được câu hỏi: Liệu chiếc xe đấy có phù hợp với mình? Chỉ mất 30 phút thôi là bạn có thể trả lời chính xác nhất.

Không chú ý ngân sách và các hình thức thanh toán

Thông thường, các đại lý cho khách hàng mua xe tải dưới hình thức trả góp. Tuy nhiên, hãy xem xét kỹ xem bạn có bao nhiêu tiền và liệu có đủ để mua xe và trả lãi hàng tháng. Không nên mua xe vượt quá nhu cầu chi trả của bạn. Bên cạnh đó tìm hiểu kỹ lãi suất và có thương lượng giá cả nếu có thể để giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí.

Đây là các yếu tố tiên quyết đảm bảo hiệu quả nhất cho bạn khi lựa chọn mua xe tải.