Sản phẩm tủ chống ẩm bảo quản các thiết bị y tế

Việc sử dụng thiết bị y tế để chăm sóc cũng như điều trị là không cần phải bàn cãi trong cuộc  hàng ngày tại bệnh viện hay mỗi gia đình. Vậy làm sao để bảo quả những thiết bị này một cách an toàn và đảm bảo vệ sinh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ chống ẩm để bạn lựa chọn, phù thuộc vào kích cỡ của các thiết bị y tế bạn sẽ chọn tủ phù hợp. Hầu hết các loại tủ chống ẩm được thiết kế rất gọn nhẹ, được lắp đặt 1 block chạy bằng và 1 IC làm lạnh và hút ẩm nên sẽ điều hòa cho môi trường trong tủ luôn được cân bằng bảo quản cho thiết bị không bị hư hại, tủ chống ẩm còn được thiết kế bánh xe di chuyển thuận tiện để đặt bất cứ góc nào trong căn phòng.

Tủ chống ẩm y tế

Tủ chống ẩm y tế

Cơ chế vận hành của tủ chống ẩm:

– Tủ chống ẩm hoạt động nhờ cơ chế làm lạnh trừ ẩm không qua quy trình nén ép khí, tủ chống ẩm không sử dụng quạt gió mà nhờ sử dụng công nghệ bán dẫn để tạo môi trường hút được không khí ẩm trong tủ.

 

– Bên trong tủ chống ẩm khí ẩm được ngưng tụ bởi một thanh vật liệu có chức năng làm lạnh tạo thành những hạt sương nhỏ được hút ra bằng bộ phận hút ẩm của Block gồm thanh bức xạ và phần tử nhiệt điện bốc thành hơi ra bên ngoài.

Mô tả sơ bộ về tủ chống ẩm:

– Tủ chống ẩm gồm một hay nhiều khoang và có cánh cửa kính 2 lớp chống xước được thiết kế chịu sự va đập và đảm bảo tuyệt đối độ ẩm bên trong với hệ thống gioăng cao su từ bao quanh tạo nên sự chắc chắn mỗi khi mở ra đóng vào.

– Bên trong tủ có nhiều khay đựng, có thể điều chỉnh được khoảng cách tuỳ theo chiều cao hay thấp của các thiết bị với sự hỗ trợ của thanh ray di động hai bên thành tủ.

– Trên tủ sẽ được gắn 01 đồng hồ kỹ thuật số dùng để báo độ ẩm/nhiệt độ và còn có nút điều chỉnh độ tiện lợi ẩm ở bên trong.

– Tủ có 1 ổ khóa để bảo vệ đồ bên trong tủ nghiêm ngặt.

Dựa trên những cơ chế cùng thiết kế thông minh mà tủ chống ẩm đã đóng góp tốt vai trò trở thành thiết bị hữu hiệu nhất trong việc bảo quản lâu dài cho các đồ dùng, bởi vậy sử dụng tủ bảo quản cho các thiết bị y tế là điều rất cần thiết và được các cơ sở y tế hết sức quan tâm. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tủ để bảo quản cho các đồ dùng cá nhân khác, các đồ dùng điện tử trong nhà,…