Sát thủ săn mồi trong tự nhiên

Nhện quăng lưới

Loài vật này sử dụng sợi tơ của mình làm vũ khí săn mồi, động tác quăng lưới bắt mồi của loài nhện này được thực hiện nhanh như chớp.

Nhện quăng lưới

Nhện quăng lưới

Con mồi của nó là loài bướm đêm, kiến và thậm chí là các loài nhện khác.

Cá ếch

Cá ếch

Cá ếch

Loài động vật này có hình dáng hết sức kỳ lạ, và cách săn mồi cũng hết sức độc đáo. Chúng sử dụng vây của chính mình làm mồi nhử, sau đó khi thu hút được con mồi đến gần miệng nó sẽ há miệng rộng và hút co mồi.

Đom đóm

Đóm đóm

Đóm đóm

Đây là một sát thủ thực sự đấy, nó sống trong các hang động ẩm ướt và tối thui, khi đó chúng có khả năng tự phát sáng thu hút con mồi vướng vào các sợi tơ đã giăng sẵn. Sau đó nó sẽ kéo dây và nuốt gọn con mồi.

Tôm đớp mồi

Tôm đớp mồi

Tôm đớp mồi

Nó còn được gọi là tôm súng lục bởi hai chiếc càng lớn của nó có thể gây ra xung điện khiến cho con mồi bất tỉnh, đây chính là tuyệt chiêu săn mồi của loài vật này.

Nhện thòng lọng

Con mồi của nó sẽ mắc vào bẫy tơ mà nó đã giăng ra, không chỉ vậy, loài vậy này còn rất thông minh khi biết bắt chước đặc tính của bướm đêm để thu hút con mồi sa lưới.

Sâu nhung

Loài vật này tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại là tay săn mồi đáng sợ trong tự nhiên. Nó có khả năng tiết ra chất nhờn tư tuyến gần bụng để khiến cho con mồi bị tê liệt và nuốt chửng nó sau khi đã làm mềm bằng nước bọt.

Mèo rừng đốm

Mèo rừng

Mèo rừng

Đây là động vật có khả năng bất chước theo để thu hút con mồi và tốc độ truy đuổi nhanh đáng ngạc nhiên.

Từ đó có thể thấy tự nhiên có rất nhiều điều khiến cho con người phải kinh ngạc, những con vật nhỏ nhắn, vẻ ngoài rực rỡ chính là những đặc điểm phục vụ nhuần nhuyễn để săn mồi.