SEO Website- quy trình phân tích website chất lượng

Search Engine Optimization (SEO) là một cụm từ chỉ quá trình tối ưu hóa cho website bao gồm nội dung, backlink và quảng bá web. Vấn đề đặt ra là quy trình thực hiện như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu tới các bạn các bước thực hiện phân tích Website.

Phân tích Website tức là đánh giá trang website cần SEO của mình hoặc của đối thủ dựa trên các tiêu chí, hoạt động của spider để tiến hành tạo dựng hoặc thiết lập website thân thiện với người dùng, tối ưu với công cụ tìm kiếm.

Cho nên khi bạn nhận được một dự án SEO Website thì bước đầu tiên không thể bỏ qua chính là phân tích website đề ra kế hoạch chiến lược hiệu quả

Khi bạn nhận được một dự án SEO có thể là đã có sẵn hoặc chưa có website, thì việc đầu tiên bạn cần làm là phân tích xem đối với dự án đó thì Website phải như thế nào, cần có những yêu cầu gì để Website đó có thể dễ dàng trong quá trình triển khai chiến lược SEO.

 

Quy trình phân tích Website hiệu quả

Quy trình phân tích Website hiệu quả

Một trang Web đạt chuẩn Google và tìm kiếm của khách hàng cần có rất nhiều yếu tố, bạn có thể tham khảo những tiêu chí dưới đây để phân tích Website hiệu quả:

Phân tích cấu trúc website:

Đây là bước đầu tiên cần thực hiện khi đánh giá một dự án để bạn hiểu được website đó như thế nào, cần thay đổi gì để đạt hiệu quả.

– Website đơn giản hóa, code gọn nhẹ

– Dễ dàng tùy biến cho người quản trị

– Nội dung tiêu biết bố trí phần đầu page của website đó

– Tối ưu URL

– Nên tối giản website tầm 3-4 cấp: trang chủ, dang mục 1-2 cấp và đến bài chi tiết

Các thẻ tiêu đề:

Là yếu tố quan trọng nhất trong một website, khi thực hiện tối ưu tốt các thẻ tiêu đề chắc chắn sẽ tạo website mạnh về SEO. Cần bố trí các thẻ tiêu đề hợp lý tận dụng tài nguyên và sức mạnh của từng page.

Các thẻ tiêu đề có các cấp bậc H1, H2, H3… Tốt nhất mỗi page nên có duy nhất một thẻ H1và một vài thẻ H2, H3 tùy vào cấu trúc bài viết về sản phẩm, dịch vụ.

Phân tích giao diện website:

Tùy vào mỗi website ở các lĩnh vực khác nhau có cách phân tích khác nhau nhưng điểm chung của nó chính là giao diện web cần lôi cuốn, ấn tượng với người truy cập, đặc biệt là các trang website bán hàng.

Công cụ phân tích Website

Công cụ phân tích Website

Phong cách giao diện website:

Dù thiết lập giao diện website như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải thể hiện được phong cách thiết kế:

– Hiện đại: Gu thẩm mỹ của người sử dụng ngày càng nâng cao, cho nên bạn hãy thiết kế cho website của mình những sắc màu hiện đại nhưng gần gũi, thân thiện như tông màu sáng, ánh kim… Ngoài ra điều này còn tùy thuộc vào từng sản phẩm, từng lĩnh vực kinh doanh mà chọn gam màu phù hợp nhất, thân thiện với cuộc sống.

– Sáng tạo: Tức thiết kế website theo một phong cách riêng có nét độc đáo và đặc trưng riêng để thu hút người đọc, người truy cập.

– Hữu dụng: Thể hiện được cái giá trị thực tế sử dụng để khách hàng cảm nhận được cái quan trọng và hữu ích của nó.

Trên đây là một số yếu tố cơ bản mà bất cứ người nào khi thực hiện SEO Website cũng cần phải thực hiện. Hi vọng những thông tin này đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn và làm việc đạt hiệu quả cao hơn nhé. Chúc các bạn thành công!