“.shop” – tên miền đắt đỏ nhất thế giới sẽ bùng nổ tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 9

Đầu tháng 9/2016 này, tên miền được cho là đắt nhất thế giới trị giá lên đến 41 triệu USD “.shop” sẽ được cung cấp tại Việt Nam. Tên miền này sẽ hướng đên các đối tượng trên thị trường thương mại điện tử như các cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ.

Thông tin của đại diện Z.com (thuộc công ty GMO RUNSYSTEM, thành viên Tập đoàn GOM Internet Nhật Bản) tiết lộ ngày 22/7, tên miền “.shop” thuộc quyền sở hữu của GMO – là một trong những tên miền đắt giá nhất trên thế giới hiện nay, sẽ được bán vào 2/9 tại Việt Nam dành cho những khách hàng đăng ký sớm và sẽ bán rộng rãi từ cuối tháng 9/2016.

Được biết, tên miền “.shop” được chào bán trên thế giới với trị giá 41 triệu USD (tương đương 900 tỷ đồng) – là một trong những tên miền đắt nhất thế giới. Tuy nhiên, mức giá tại thị trường Việt Nam chưa được phía GMO tiết lộ.

Tên miền .shop có trị giá 41 triệu USD

Tên miền .shop có trị giá 41 triệu USD

Tên miền “.shop” sẽ khiến cho việc truyền tải thông điệp của các cửa hàng bán lẻ trên thị trường thương mại điện tử trở nên dễ dàng và gần gũi với khách hàng hơn. Thay vì sử dụng những tên miền truyền thống như .com/.net/.vn … “.shop” được GMO hứa hẹn sẽ bùng nổ và trở thành làn sóng mới trên thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam.

Để nhận được quyền sở hữu phân phối tên miền này, GMO Internet Nhật Bản đã đã đấu giá giành quyền sở hữu phân phối tên miền “.shop” từ Tổ chức quản lý Tên miền và địa chỉ mạng quốc tế (ICANN). GMO Internet cũng giống như các tập đoàn lớn khác trên thế giới (như Amazon, Google,…) đã đấu thầu để giành quyền sử dụng những tên miền khác, trước đó.

Nguồn Genk, Xã hội thông tin