So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu diesel

Máy phát điện với hai loại động cơ xăng và động cơ diesel là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng khi giá cả nhiên liệu lên cao khiến cho người dùng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bài viết này giúp các bạn đánh giá hai dòng máy phát điện này:

So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu diesel

So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu diesel

Hiện nay, trên thị trường bày bán khá nhiều loại máy phát điện với hai loại động cơ chính là động cơ xăng và động cơ diesel làm không ít người mua băn khoăn khi tình hình nhiên liệu ngày càng tăng cao. Do đó, vấn đề được nhiều người quan tâm là mua máy phát điện chạy bằng động cơ gì vừa tiết kiệm vừa mang lại hiệu quả cao. Sau đây là một vài ý so sánh để người mua có thể tham khảo:

– Máy phát điện xăng sử dụng một hỗn hợp khí và không khí, nén và đốt cháy hỗn hợp với một tia lửa. Còn may phat dien động cơ diesel chỉ cần không khí, sau đó tiêm nhiên liệu vào không khí nén. Sức nóng của không khí nén đèn nhiên liệu một cách tự nhiên.

– Một động cơ xăng nén ở một tỷ lệ 8:1 để 12:1, trong khi một động cơ diesel nén ở một tỷ lệ 14:01 cao là 25:1.Tỷ lệ nén cao hơn của máy phát điện động cơ diesel dẫn đến hiệu quả tốt hơn.

– Đối với động cơ diesel, không khí và nhiên liệu được truyền vào động cơ ở các giai đoạn khác nhau. Trái ngược với một động cơ xăng, nơi mà hỗn hợp không khí và khí đốt được hòa trộn cùng thời điểm. Nhiên liệu được tiêm vào các động cơ diesel bằng cách sử dụng vòi phun, trong khi động cơ xăng là bộ chế hòa khí. Trong máy phát điện xăng, nhiên liệu và không khí được đưa vào động thời với nhau, và sau đó được nén lại. Không khí và hỗn hợp nhiên liệu làm giới hạn nén nhiên liệu kém, và do đó hiệu quả tổng thể không cao.

– Qua cách so sánh đơn giản đó, những ai muốn mua máy phát điện công nghiệp sẽ không còn băn khoăn hay lo lắng khi chọn nguồn điện dự phòng cho mùa hè sắp tới.