Sự an toàn của một tòa nhà chung cư

Xu hướng ở nhà chung cư vì an ninh trật tự được đảm bảo là điều bất cứ ai cũng đề cao. Vậy sự an toàn của một tòa nhà chung cư là do đâu? Bởi trật tự nào?

Theo những gì mà chúng tôi biết đến từ chính những người nhân viên bảo vệ của các tòa nhà kể lại thì hằng ngày họ phải tiếp xúc với rất nhiều người lạ đến với khu vực tòa nhà, với số lượng người ra vào tấp nập như thế một mình họ không thể vừa trông coi khu vực cửa vào mà còn phải đi theo khách được. Do đó phải có những khi không theo sát được an ninh tại tòa nhà mà đôi khi có những thành phần xấu trà trộn vào để quan sát tình hình có khi ra tay trộm cắp ngay trong chính khu vực.

Sự an toàn của chung cư là do đâu?

Sự an toàn của chung cư là do đâu?

Cũng từ đó mà xảy ra nhiều mâu thuẫn giữa các chủ hộ và các ban quản lý. Theo thống kê ý kiến của các chủ hộ sống tại các khu dân cư thì hầu hết các Ban quản lý chưa giải quyết thỏa đáng khi tòa nhà xảy ra hiện tượng trộm cắp, công tác đảm bảo an ninh trật tự chưa được quan tâm đúng mực như:

Tệ nạn xã hội xảy ra thường xuyên nhưng vẫn chưa có biện pháp khắc phục triệt để như ma túy, gái mại dâm, cờ bạc đặc biệt là tình trạng trộm cắp.

Ban quản lý tòa nhà – chung cư đa phần là được nhà đầu tư tuyển dụng  trực tiếp vào làm chưa qua khóa đào tạo nào về an ninh hay cách quản lý chung cư chuyên nghiệp dẫn đến chưa có công tác quản lý tốt, còn lỏng lẻo và yếu kém, không giải quyết được các vấn đề phát sinh.

Do đó để có thể thuyết phục được các chủ hộ có thể yên tâm sinh sống thoải mái thì ngày nay việc tang cường thêm các nhân viên bảo vệ trông coi cẩn thận là điều tất yếu tại các tòa nhà, chung cư. Hằng ngày các nhân viên sẽ kiểm tra từng tầng căn hộ để xem có diễn biến gì xảy ra không. Bên cạnh đó cũng có nhiều chung cư lắp đặt hệ thống camera xuyên suốt để có thể dễ dàng quan sát được tình hình chung chỉ thông qua màn hình. Chúng ta thấy đó tình hình an ninh ngày nay rất bất ổn đối với người lớn lẫn trẻ em, chúng ta không thể cứ thờ ơ mà tự mỗi người phải có những kinh nghiệm cho bản thân để có thể cứu nguy được chính mình trong những lúc cấp bách nhất.