Sử dụng máy lạnh không đúng cách rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp

 

Máy lạnh hoạt động nhằm điều hòa môi trường tạo nên mát mẻ và trong lành cho ngôi nhà, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách thì rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Chính vì thế bạn nên chú ý các vấn đề sau để tránh mắc bệnh:

Không nên nằm quá lâu trong phòng có máy lạnh

Bạn cũng không nên ngồi trong phòng điều hòa quá 2h, khi ra khỏi phòng nên mở cửa to và đứng ở cửa vài phút để cơ thể kịp thích nghi với không khí mới. nếu bạn ngồi quá lâu trong phòng sẽ dẫn đến trường hợp cơ thể dễ bị nhiễm các bệnh viêm phổi.

Sử dụng máy lạnh không đúng cách rất dễ mắc các bệnh hô hấp

Sử dụng máy lạnh không đúng cách rất dễ mắc các bệnh hô hấp

Không nên bước vào phòng máy lạnh khi đang ngoài nắng

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột: Tuyệt đối không bước vào phòng Máy lạnh chính hãng ngay khi mới ở ngoài trời nắng về hay vừa vận động mạnh, ra nhiều mồ hôi. Vì khi ấy các mạch máu đang hoạt động căng với nhiệm vụ bài tiết mồ hôi nhưng khi bạn thay đổi nhiệt độ quá đột ngột như vậy sẽ khiến mồ hôi không kịp thoát ra ngoài, dẫn đến các nguồn cơ của bệnh tật sẽ xâm chiếm cơ thể. Trường hợp chúng ta sợ ngủ quên không tắt được máy lạnh, chúng ta không để cơ thể nhiễm lạnh bằng cách chuẩn bị sẵn một cái chăn mỏng.

Bạn có thể xử lý bằng cách nên bật quạt để ráo mồ hôi sau đó mới bật máy lạnh và bật máy lạnh ở nhiệt độ 26-27 độ  sau đó có thể giảm dần. Nếu nhiệt độ trên vẫn cảm thấy nóng chúng ta có thể sử dụng thêm quạt gió làm mát cơ thể. Các thế hệ máy lạnh mới có chế độ quạt gió đơn thuần, thay vì sử dụng quạt điện, chúng ta có thể sử dụng chế độ quạt gió trước khi bật chế độ làm lạnh”.

 

Chiếc máy lạnh tuy mang đến rất nhiều lợi ích cho chúng ta những bên cạnh đò cũng tồn tại không ít những tac hại. Vấn đề quan trọng của chúng ta khi sử dụng máy lạnh chính là đừng để những ảnh hưởng đó làm hại sức khỏe của mình, nếu không chúng ta đang đi ngược lại với sự phát triển của khoa học kĩ thuật.

Nếu sử dụng máy lạnh,có thể tìm đến hiệu Máy lạnh Panasonic, máy lạnh Toshiba vì đây đều là những thương hiệu máy lạnh nổi tiếng, nhận được người tiêu dùng  chọn. Có một điều bạn nên nhớ là chúng ta phải biết sử dụng những thiết bị này một cách thông minh nhất.