Sử dụng máy lạnh trong xe hơi đúng cách

Sử dụng máy lạnh trong xe ô tô không còn xa lạ gì đối với chúng ta, nhờ có thiết bị này xe hơi có không khí trong lành hơn.

Hiện nay, các sản phẩm máy lạnh chính hãng như: máy lạnh Panasonic, Toshiba, Daikin… đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống nội thất xe hơi hiện đại. Tuy nhiên, không phải bất cứ tài xế nào cũng biết cách sử dụng máy lạnh hiệu quả.

Sử dụng máy lạnh trong xe hơi

Sử dụng máy lạnh trong xe hơi

Bạn không nên bật điều hòa (nút A/C) ngay khi mới vào vì điều này dễ làm hư hại đến bình điện. Hãy bật A/C khi máy lạnh chạy đều, đóng cửa kính và sau đó tăng dần mức quạt phù hợp.

Chỉ nên lấy gió trong khi vừa bật A/C để không khí bên trong mau được làm lạnh. Hiện nay, thông thường các mẫu xe đời mới như Lexus NX300 có cả chế độ cài đặt tự động, sau 5 phút lấy gió trong sẽ chuyển sang chế độ lấy gió ngoài.

Để khi vào xe không cảm thấy quá nóng và bí, trước khi ra khỏi xe bạn nên hạ các kính xuống để cho không khí được lưu thông. Nếu có thể không nên đậu xe dưới ánh nắng trực tiếp, nên tìm nơi có bóng mát.

Khi chuẩn bị tắt máy, bạn tắt A/C trước và đợi khoảng 20 giây, sau đó tắt quạt. Không nên tắt đột ngột cùng lúc động cơ và điều hòa.

Dù là các sản phẩm máy lạnh chính hãng như : Máy lạnh Toshioba, Daikin, Panasonic…thì khi đi qua vùng ngập nước nên tắt điều hòa (tránh ngộp, trong thời gian này bạn có thể mở một phần cửa kính) nhằm tránh hiện tượng rác bẩn theo nước có thể làm kẹt cánh quạt.

Khi máy lạnh trong xe gặp sự cố bạn nên lắp đặt và thay thế bằng một các dòng máy lạnh chính hãng như: máy lạnh Daikin, Toshiba, Panasonic… và nên nhớ bảo trì, bảo dưỡng điều hòa đúng hạn tại các xưởng dịch vụ chính hãng.