Sử dụng xe đạp bảo vệ môi trường như thế nào?

Trước tình trạng ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn đang ngày một gia tăng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống, xe đạp điện đã trở thành một sản phẩm “xanh” được nhiều chuyên gia đánh giá cao như là một phương tiện đi lại thân thiện với môi trường nhằm góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm khí thải và tiếng ồn như hiện nay.

xe-dap-dien-gia-re-tphcm-26

 

Phương tiện nào là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề bảo vệ môi trường?

Ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới, xe đạp điện đang được xem là một giải pháp giao thông thân thiện và tích cực với môi trường. Với nhiều tính năng ưu việt mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu về tốc độ, gọn nhẹ, an toàn, tiết kiệm, đặc biệt là không gây ô nhiễm môi trường sinh thái, xe đạp điện đã và đang trở thành xu hướng mới cho việc đi lại trong tương lai.

Tại Việt Nam, khi mà tình trạng ô nhiễm khí thải và tiếng ồn đang ngày càng trở nên nghiêm trọng và bức thiết thì rõ ràng xe đạp điện cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Vấn đề là làm thế nào để lựa chọn được một chiếc xe đạp điện không chỉ là sản phẩm “xanh” mà còn góp phần thể hiện được tinh thần chung tay bảo vệ môi trường sống của người sử dụng?

Với đối tượng người dùng đa dạng từ học sinh, sinh viên đến giới văn phòng, nội trợ và một bộ phận người cao tuổi, thị trường xe đạp điện Việt Nam đang có sự phát triển nhanh chóng nhưng để tìm được một thương hiệu xe đạp điện thực sự góp phần bảo vệ môi trường như TAILG thì hoàn toàn không phải là điều dễ dàng.

Xe đạp điện – Giải pháp “xanh”góp phần bảo vệ môi trường sống

Mỗi chiếc xe đạp điện trước khi đưa ra thị trường đều được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng đến mô hình, sản xuất, lắp ráp, vận hành… sao cho thân thiện nhất với môi trường sống mà vẫn đảm bảo được những tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nhất về độ bền và tính an toàn của xe.

Điển hình có thể thấy, 100% xe đạp điện đều chạy bằng điện sạc với công nghệ pin Lithium 48V mới nên không chỉ góp phần tiết kiệm tài nguyên xăng dầu, loại bỏ được hiện tượng chì và axit trong bình chảy tràn ra ngoài của dòng xe chạy bằng ắc-quy trước kia mà còn hoàn toàn không phát sinh khói bụi hay khí thải carbon vào môi trường.
Do đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm, không còn lo sợ sức khỏe bị ảnh hưởng bởi khí thải ô nhiễm từ động cơ của xe gắn máy.

Ngoài công nghệ pin lithium được chạy bằng nguồn năng lượng xanh có thể di chuyển được quãng đường70 – 75km sau một lần sạc thì xe đạp điện còn có động cơ vận hành cực êm, không gây tiếng ồn, độ an toàn lớn và được bảo hành lên đến 3 năm.

người dùng cũng có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách chuyển đổi từ chế độ chạy năng lượng tự động sang chế độ đạp xe bằng bàn đạp trợ lực nhẹ nhàng mà hữu hiệu. Xe đạp điện giá rẻ tphcm được thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng chỉ khoảng 20kg, khung sườn xe được làm từ các sợ carbon cao cấp nên rất phù hợp với những ai muốn rèn luyện sức khỏe nhưng lại quá bận rộn để tập thể dục mỗi ngày.