Sự ra đời của lều xông hơi- thiết bị y tế tiện lợi tại nhà

Thời gian gần đây, lều xông hơi đã và đang phát huy được vai trò của mình trong điều trị và chữa bệnh tại nhà hiệu quả. Bắt nguồn từ đâu mà có sự xuất hiện của thiết bị y tế này chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Từ nhỏ, Anh Nguyễn Văn Tứ đã có thể trạng ốm yếu, lớn lên biết có nhược điểm về sức khỏe nên anh đi tìm thầy học cách chăm sóc, giữ gìn sức khỏe. Và cách đây 10 năm, anh Tứ đã tìm đến thầy để học cách thu năng lượng để tự điều trị bệnh cho mình và để trị bệnh giúp cho người khác.

Trong một lần cảm sốt rất cao cách đây 6 năm, anh Tứ không chịu đi cấp cứu mà nhớ đến cách xông lá trị cảm có từ lâu trong dân gian. Ra chợ mua 3 bó lá xông và anh trùm mềm xông ba lần. “Không thể tưởng tượng nổi là sau 3 lần xông cơ thể bình phục lại hoàn toàn mà còn cảm thấy rất khoan khoái”, anh Tứ nói. Sau đó 3 tháng, anh Tứ lại tìm đến một vị sư (thuộc hệ phái Khất sĩ) đang giúp Phật tử xông hơi để trị bệnh. Anh Tứ được học hỏi về phương pháp xông hơi chủ yếu theo nguyên lý khai thông các huyệt mạch.

Sản phẩm lều xông hơi

Sản phẩm lều xông hơi

Đó cũng là nhân duyên, ý tưởng ban đầu để anh Tứ nghĩ đến nghiên cứu sáng tạo ra giải pháp xông hơi ứng dụng điều trị các loại bệnh ngoài bệnh cảm cúm thông thường dân gian thường làm, giúp giảm chi phí, tự phòng và tự chữa tại nhà. Làm thế nào để phương pháp xông hơi mang tính khoa học, thiết bị hỗ trợ phải thật sự an toàn thì mới khuyến khích mọi người, bệnh nhân tin tưởng tự điều trị.

Anh Tứ mày mò tự thiết kế chiếc lều xông hơi, “cái đầu tiên tôi làm bằng chất liệu inox vì tôi nghĩ đến chất lượng bền và nhẹ nhưng qua thử nghiệm thấy chưa phù hợp, vậy là làm lại. Và, lần này tôi chuyển sang chất liệu gỗ thì thấy thật sự chiếc lều chắc chắn, phù hợp cho người sử dụng lâu dài”. Chiếc lều xông hơi hoàn thành, nó đã trải qua quá trình thử nghiệm của chính tác giả và những người thân trong gia đình. Thấy hiệu ứng đem lại như mong muốn nên anh Tứ chọn và quyết định đi đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho chiếc lều xông hơi.

Chiếc lều xông hơi cũng được chủ nhân mang đi đăng ký kiểm định chất lượng sản phẩm và cũng đạt yêu cầu. Anh Tứ rất mừng vì lẽ nó được đánh giá vừa mới, vừa lạ lại nằm trong lĩnh vực y tế điều trị không dùng thuốc nên một lần nữa anh mang chiếc lều đi tham dự cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai.