Tác hại của việc lạm dụng máy tạo oxy trong điều trị bệnh

 

Máy tạo oxy là sản phẩm y tế cần thiết cho những bệnh nhân khó thở cũng như người bị ung thư, những người nằm liệt giường. Sử dụng máy tạo oxy đúng cách, đúng liệu trình sẽ giúp cho người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên việc lạm dụng máy tạo oxy trong điều trị bệnh sẽ làm phản tác dụng của nó đối với người bệnh.

Tác hại của việc lạm dụng máy tạo oxy trong điều trị bệnh

Tác hại của việc lạm dụng máy tạo oxy trong điều trị bệnh

Loại máy này giúp tạo ra một loại khí tinh khiết có nồng độ từ 93 – 98% loại bỏ các khí trơ và độc hại. Loại máy này rất cần thiết cho những bệnh nhân không di chuyển được phải nằm một chỗ, đột quỵ, suy tim, suy thận, tắc nghẽn phổi mãn tính COPD.

Hiện tại máy tạo oxy đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều, nhưng cũng có rất nhiều người làm dụng vào loại máy này, nếu lạm dụng quá thì sẽ dẫn đến phản tác dụng. Vì người dùng không biết cách sử dụng một cách hiệu quả, sử dụng máy an toàn cho người dùng, và cũng có nhiều người có suy nghĩ là máy tạo oxy có an toàn hơn bình oxy y tế không.

Nhu cầu sử dụng máy tạo oxy trong chữa bệnh

Dấu hiệu của người bị thiếu oxy là mệt lả người, tím tái, co giật, choáng váng, không tự chủ được bản thân, đa số họ là những người lớn tuổi và có thể trạng yếu, những người đang bị suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, suy thận, suy giáp, COPD cũng là một trong những căn bệnh dẫn đến thiếu oxy.

 

Oxy y tế là nguồn cung cấp quý giá giúp đỡ cho hệ hô hấp rất nhiều, dễ dàng đi vào phổi qua động mạch phổi và hòa chung vào máu giúp các tế bào sinh trưởng, tăng cường trao đổi chất giúp người bệnh nhanh hồi phục.

Thể tích phổi sẽ giảm dần theo thời gian khi chúng ta già đi. Phổi là cơ quan quan trọng sau tim giúp điều hòa tuần hoàn dưỡng chất để nuôi cơ thể, thể tích của phổi sẽ giảm 50% khi chúng ta bước qua tuổi 60 do đó những người ở tuổi này thường có những cơn mệt giống bị hen suyễn.