Tại sao chúng ta phải cài đặt hệ thống chống sét cho gia đình

Sấm sét là hiện tượng phóng điện tự nhiên giữa các đám mây. Sét mang trong mình 1 nhiệt độ cực cao gấp 20 lần nhiệt độ biến silica thành thủy tinh.  Nguyên nhân gây ra sấm sét vẫn còn rất nhiều tranh cãi, tuy nhiên không ai có thể phủ nhận độ nguy hiểm của sấm sét đến con người.

Từ xa xưa, người ta vẫn sợ sấm sét, tương truyền rằng sấm sét là hình phạt của thượng đế đối với những kẻ sống thất đức. Vậy nên, cứ đến đợt mưa gió sấm chớp, người ta chỉ ở trong nhà mà ít ra đường vì sợ tai ương.

Những nguy hại mà sấm sét gây ra

Theo những thống kê, tia sét có thể di chuyển với vận tốc khủng khiếp: 36.000 km/h và ảnh hưởng trong vòng 8 km với nhiệt độ 27.700 độ C. Như vậy, nếu bị sét đánh trúng, tính mạng con người sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Hàng năm trên thế giới có khoảng 250.000 người bị sét đánh và hàng chục nghìn người trong số đó thiệt mạng. Những người sống sót cũng bị tổn thương sức khỏe.

Hệ thống chống sét bảo vệ an toàn cho gia đình bạn

Hệ thống chống sét bảo vệ an toàn cho gia đình bạn

Do mang theo năng lượng nhiệt cực lớn, khi sét đánh trúng người sẽ làm chết tế bào da và nguy hiểm hơn làm nơ ron não ngừng hoạt động, dẫn tới sống thực vật hoặc thiệt mạng tại chỗ, nhẹ thì bị hoại tử vùng da tiếp xúc với sét và não bị ảnh hưởng rất nhiều.

Cách phòng tránh bị sét đánh

Nguyên tắc quan trọng của phòng chống sét đánh là sau khi nhìn thấy tia sét, mọi người phải đi vào nhà ngay lập tức trong thời gian không quá 30 giây; không đi ra ngoài trước 30 phút kể từ thời điểm tiếng sét kết thúc.

Nếu bạn đang ở trên đường hãy tránh xa những vị trí gần cây cối, vật bằng kim loại như xe máy,…Hãy tìm ngay một nơi khô ráo nhất để trú ngụ, không nên ra bên ngoài. Hãy bình tĩnh, ngồi xổm, dùng tay bịt tai lại để giảm tác hại đến thính lực và gục đầu vào hai đầu gối.

Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với mặt đất vì điều này là vô cùng nguy hiểm.

Ô tô và xe buýt là những điểm trú ẩn lý tưởng và rất an toàn.

Trong nhà cũng không phải là nơi an toàn, hãy tắt tất cả các thiết bị điện hay truyền dẫn song. Tốt nhất là cúp cầu giao điện nếu thấy sấm chớp nhiều. Vì sét có thể đánh vào hệ thống điện bên ngoài, truyền dẫn vào hệ thống điện trong nhà cực kì nguy hiểm.

Ngoài ra, đối với kiến trúc cao tầng, chung cư cao tầng việc lắp thiết bị chống sét là cực kì quan trọng để bảo vệ gia đình và người thân của mình trong những ngày mưa gió. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề sử dụng và lắp đặt hệ thống chống sét có thể liên hệ công ty TNHH Thanh Minh Phương.