Tại sao không nên mua xe đạp điện vào những mùa cao điểm?

Xe đạp điện là một trong những phương tiện được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nhất là vào các mùa cao điểm như: mùa hè, khoảng thời gian trước và sau khai giảng năm học mới. Lúc này, có rất nhiều loại xe đạp điện mới và chương trình mua xe đạp điện trả góp cùng những chương trình giảm giá hấp dẫn khiến nhiều người bị rối loạn thông tin và lưỡng lự khi mua xe cho con.

mua-xe-dap-dien-tra-gop-10

 

Có quá nhiều lựa chọn

Cùng với đó, việc bùng nổ quá nhanh và mạnh của thị trường xe điện cũng kéo đến nhiều hệ lụy xấu cho thị trường. Nhiều hàng kém chất lượng, không đạt chuẩn trà trộn vào hàng thật, hàng chất lượng cao khiến người dùng hoang mang, gây mất niềm tin, ảnh hưởng đến quyền lợi, sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng. Do đó, câu hỏi làm sao để mua được xe đạp điện chất lượng với giá tốt luôn là điều khiến khác phải trăn trở.

Tránh xa hàng nhái

Để tránh nhận phải “trái đắng” khi mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng do bị các chương trình quảng cáo, khuyến mại “dụ dỗ”, người dùng nên đến tìm các cửa hàng ủy quyền, showroom chính hãng. Tại đây, họ có các nhân viên kỹ thuật, tư vấn cụ thể cho khách hàng từ cách sử dụng, bảo quản xe đạp điện đúng cách, các chính sách khách hàng được hưởng. Mọi dịch vụ đều rất chuyên nghiệp và đầy đủ, khác hoàn toàn với các loại xe kém chất lượng khác trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường xe đạp điện có rất nhiều nguồn hàng khác nhau từ nước ngoài nhập vào cho đến hàng made in Vietnam. Trong đó, các dòng xe được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản thường có mức giá cao hơn thị trường khá nhiều. Số lượng xe này trên thị trường cũng không nhiều vì chủ yếu nhập qua đường tiểu ngạch.

Các dòng xe Trung Quốc lại có giá bán khá rẻ. Đây chính là điểm mạnh lớn nhất để hút khách của các mẫu xe đạp điện Trung Quốc. Tuy nhiên, chất lượng của những loại xe này thực sự là câu hỏi lớn bởi rất nhiều người dùng phàn nàn về điều này. Nó gần như trở thành dòng xe có chất lượng tệ nhất trên thị trường xe điện.

Có nên chọn xe sản xuất trong nước?

Dòng sản phẩm thứ 3 chính là các sản phẩm xe đạp điện của Việt Nam. Xét cả về giá xe đạp điện và chất lượng, loại xe này có ưu điểm nổi bật hơn hẳn. Những dòng xe điện chính hãng của Việt Nam như: Ambike, HKBike, xe đạp điện Thống Nhất… đều có hệ thống đại lý phân phối trải khắp trên toàn quốc.

Khi mua xe đạp điện vào dịp khuyến mại, khách hàng phải đặc biệt để ý đến thông tin bảo hành của cửa hàng mua xe. Xe tốt là xe có chế độ bảo hành không khác với các sản phẩm không ưu đãi và bằng hoặc lâu hơn thời gian bảo hành so với mặt bằng chung. Thực tế nhiều cửa hàng bán hàng ưu đãi cắt giảm thời gian bảo hành xe khiến người dùng tự nhiên phải gánh thêm 1 khoản phí khi không may xe “dở chứng”.