Tại sao nên lắp đặt thiết bị chống sét, bạn đã biết chưa?

Số liệu thực tế cho thấy, hơn 70% ảnh hưởng của sét đều lan truyền từ đường nguồn và đường tín hiệu. Chính vì thế, lắp đặt thiết bị chống sét, chống sét lan truyền đóng vai trò quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản.

Hệ thống thiết bị chống sét được lắp đặt bằng thiết bị cắt sét và cắt lọc sét, nhằm mục đích dẫn năng lượng sét truyền xuống đất và giảm biên độ xung sét, đồng thời giảm tốc độ biến thiên và áp lực sét đến các nguồn điện, đường truyền tín hiệu.

Tác hại của xung sét lan truyền

Xung quá điện áp nhất là xung sét lan truyền có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho bất kỳ một doanh nghiệp hoặc bất cứ một phương tiện, thiết bị nào.

Tại sao nên lắp đặt thiết bị chống sét, bạn đã biết chưa?

Để có thể hiểu rõ về tác hại của xung sét lan truyền, các bạn cần phải tính toán đầy đủ từ chi phí thay thế, sữa chữa cho đến chi phí khôi phục dữ liệu cùng những tổn thất xảy ra khi ngưng vận hành đường truyền tín hiệu và chi phí cơ hội trong khoảng thời gian đó.

Bên cạnh đó, xung sét lan truyền còn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người nếu không kiểm soát được sự tác động của nó đối với hệ thống hoạt động.

Chúng ta có thể tính cụ thể các tổn thất, hư hại của xung điện áp xung sét lan truyền bao gồm:

+ Chi phí thay thế/sửa chữa thiết bị, đường truyền bị hư hỏng

+ Chi phí phục hồi dữ liệu bị mất trong quá trình chập điện đột ngột

+ Thời gian không làm việc do máy móc ngưng vận hành

+ Cơ hội thương mại mất đi khi mất uy tín vì không giao đủ số lượng hàng hóa đúng thời hạn

+ Tổn thất do sự không hài lòng và mất niềm tin từ phía khách hàng

Tại sao nên lắp đặt hệ thống thiết bị chống sét, bạn đã biết chưa?

Sét chính là một trong những nguyên nhân khiến gây quá nguồn điện áp nhiều nhất, từ chuyển mạch nguồn và thiết bị máy móc vận hành của các doanh nghiệp cho đến các thiết bị điều chỉnh hệ sống công suất, đường dây truyền tải và các trạm biến áp. Vì thế, lắp đặt hệ thống thiết bị chống sét là giải pháp quan trọng cũng là sự lựa chọn thông minh mà các nhà máy, các doanh nghiệp phải thực hiện để đảm bảo sự an toàn cho người và máy móc thiết bị.

Nên lắp đặt thiết bị chống sét

Công nghiệp hiện đại phát triển cần đến hệ thống máy móc thiết bị tự động giúp tăng năng suất hiệu quả. Thiết bị chống sét được lắp đặt sẽ giúp các nhà máy, doanh nghiệp hạn chế được những tổn thất do gián đoạn nguồn cũng như chi phí lắp đặt và sửa chữa khi có sự cố xung quá điện áp do hệ thống sét lan truyền.

Lựa chọn một địa chỉ lắp đặt thiết bị chống sét uy tín giúp bạn an tâm hơn trong quá trình vận hành thiết bị máy móc.