Tại sao người Châu Âu lại thích sử dụng xe đạp điện?

Khác với các nước Châu Á hiện nay thường thích sử dụng xe máy, xe hơi thì hiện nay xu hướng sử dụng xe đap điện tốt nhất ở Châu Âu và nhiều nước trên thế giới đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Nhiều người tại các nước Châu Âu có thói quen đi làm bằng ô tô nay đã chuyển sang sử dụng xe đạp điện. Đây được coi là phương tiện hấp dẫn, gọn nhẹ thay cho phương tiện ô tô.

xe-dap-dien-tot-nhat-52

 

Thực tế sử dụng xe đạp điện hiện nay ở Châu Âu

Theo thống kê thì số người sử dụng xe đạp điện thay cho các phương tiện khác để đi làm đang gia tăng đáng kể. Thậm chí ở một số quốc gia phát triển ngay cả những quan chức chính phủ cũng sử dụng xe đạp điện như một phương tiện sạch, gọn nhẹ để đi làm.

Ở các nước Châu Âu các phương tiện thân thiện với môi trường như xe đạp từ trước tới nay vẫn rất được ưa chuộng và là lựa chọn của nhiều người. Nhưng xu hướng đi xe đạp thông thường đã thay đổi và mọi người thích chuyển sang dòng xe đạp điện hơn. Hiện nay nhiều người đã bỏ xe đạp thông thường để chuyển sang sử dụng xe đạp điện, một trong những nguyên nhân chính là việc đạp xe đạp khá vất vả nhất là vào những ngày hè nóng bức. Bạn có khí sẽ ướt cả người chỉ với một đoạn đường ngắn khi phải đạp xe đi làm hoặc đi đâu đó trong khi đó với xe đạp điện điều này trở lên hết sức đơn giản.

Lý do người Châu Âu thích sử dụng xe đạp?

Khả năng nhỏ gọn của xe đạp điện không khác gì so với xe đạp thông thường, điều này khiến cho bạn vẫn có thể đạp xe giống như xe đạp thông thường và nghỉ ngơi khi mệt. Thậm chí xe vẫn có thể tăng tốc khi cần thiết. Một lợi thế khác mà xe đạp điện có thể di chuyển dễ dàng trên các con đường ở Châu Ấu đó là tránh được tình trạng tắc đường vào các giờ cao điểm như giờ đi làm hay tan sở. Theo thống kê thì trung bình nếu một phụ nữ đi xe đạp điện tại Châu Âu sẽ tới công ty làm sớm trung bình khoảng 6 phút so với các phương tiện di chuyển khác.

Xu hướng sử dụng phương tiện xanh này ngày một tăng cao hơn và số người Tây Âu sử dụng xe đạp điện có mức tăng trưởng cao nhất đông nhất. Ở một số quốc gia Châu Âu xe đạp điện cũng có giá không hề rẻ, đa số giá trung bình mỗi chiếc xe dạp điện như vậy khoảng 2000-3000 USD. Mức giá này cao hơn nhiều lần so với xe đạp điện trên thị trường Việt Nam thường có giá 8-15 triệu đồng. Một số hãng xe nổi tiếng tại Việt Nam có giá trung bình khoảng 12-14 triệu đồng và là dòng xe có thiếu kế khá nhỏ nhắn dành cho các bạn trẻ.

Thị trường Việt Nam cũng hứa hẹn là thị trường có mức độ tăng trưởng xe đạp điện nhanh chóng. Xe đạp điện cũng có thể là dòng xe giúp cho tình trạng giao thông tại các thành phố lớn để giảm bới sự căng thẳng và tắc nghẽn vào những giờ cao điểm và giảm tình trạng ô nhiễm môi trường do khói xe ngày càng gia tăng.