Tạo góc trang trí độc đáo cho khu vườn nhỏ của bạn

Rất nhiều gia chủ có nhu cầu thiết kế xây dựng một khu vườn nhỏ để tạo không gian xanh thư giãn cho cả gia đình. Nhưng ngoài việc xây dựng trồng cây trong khu vườn thì bạn cũng có thể xây dựng thêm những góc trang trí độc đáo sau đây để khu vườn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

thiet-ke-xay-dung-261

 

Làm giàn cây leo

Để không gian trong sân vườn thêm phần râm mát thì có nhiều cách nhưng ý tưởng dây leo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Dây leo sinh trưởng khá nhanh và lại rất dễ trồng, hơn thế vẻ đẹp của nó lại rất thanh mát, đem lại cảm gác giảm nhiệt cho ngày hè. Bạn có thể tự làm một giàn gỗ và trồng các loại cây leo như ti gôn, dây thằn lằn, tóc tiên…. cho khoảng sân riêng yêu thích của mình.

Bạn có thể mắc thêm những bóng đèn để thắp sáng khi màn đêm buồng xuống. Vừa tạo không khí sống động trong vườn lại giúp cho khoản sinh hoạt của gia đình bạn thêm dễ dàng.

Thiết kế góc thư giãn dưới gốc cây lớn

Nếu trong sân vườn nhà bạn có sẵn một cây xanh lớn thì chẳng còn gì bằng? bạn có thể sắm thêm một bàn ghế thấp kê ngay ngắn dưới gốc cây. Nơi đây sẽ là nơi thư gãn , đọc sách cho bạn và gia đình, giải tỏa ức chế trong những ngày nắng nóng.

Bức tường gỗ tươi mát

Ý tưởng dựng một hàng rào như một bức tường rào gỗ dạng barrier để cản ánh sáng mặt trời cũng khá ổn. Bạn có thể trồng xen một vài cây dây leo để bức tường gỗ trông nhẹ nhàng và tươi tắn hơn. Hay những màng dây leo có màu sắc cuốn hút như thế này. Kết hợp với màu sắc của các bóng đèn vừa ấn tượng lại khiến cho bức tường của bạn thêm phần cuốn hút.

Hãy tạo ra không gia theo sở thích của bạn chứ đừng cố chạy theo những kiểu mẫu dập khuân sẵn. Vì như thế bạn sẽ rất nhanh chán. Không gian của bạn thì chắc chắn phải mang dấu ấn của bạn và được tạo ra từ phong cách của bạn.