Thảo dược trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều là triệu chứng thường gặp phải của chị em phụ nữ. Tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh hay khó thụ thai ở nữ giới. Do vậy nếu bạn đang gặp phải triệu chứng này hãy trị ngay dứt điểm đi nhé.

Các bạn có thể tham khảo một số loại thảo dược trị rối loạn kinh nghiệm dưới đây:

Cây ngải cứu:

Cây ngải cứu

Cây ngải cứu

Cây ngải cứu là một loại thảo dược có nhiều công dung hiệu quả, nhất là điều trị kinh nguyệt không đều bởi nó có tính bình và mát giúp hạ thân nhiệt cơ thể và lưu thông tuần hoàn máu.

Cách dùng: Để sử dụng cây ngải cứu các bạn hãy rửa sạch, phơi khô sau đó có thể tán nhuyễn hoặc sắc để uống thay thế cho nước lọc hằng ngày.

Hoặc các bạn cũng có thể chế biến ngải cứu đi kèm với các món ăn hàng ngày để điều hòa kinh nguyệt như cá hấp ngải cứu.

Cây ích mẫu:

Ích mẫu có tác dụng rất tốt đối với phụ nữ, là một trong các thành phần tạo thành thuốc viên trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

Cây ích mẫu

Cây ích mẫu

Ngoài ra ích mẫu còn có tác dụng giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt, phục hồi tử cung sau khi phẫu thuật.

Đây là một vị thuốc quý có tác dụng rất tốt đối với việc điều hòa linh nguyệt và các bệnh phụ nữ.

Cách dùng: Đối với ích mẫu thì các bạn có thể sử dụng thuốc dạng viên hay dạng lỏng trong các hiệu thuốc để điều trị cho mình.

Râm bụt:

Không chỉ có hoa đẹp, cây râm bụt còn là một vị thuốc đông y được sử dụng để trị chứng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Cây râm bụt

Cây râm bụt

Cách dùng: Đối với cây râm bụt bạn lấy bộ phận vỏ cây và rễ cây có thể tươi hoặc phơi khô. Sau đó sắc lấy nước uống 2 lần/1 ngày để điều hòa chứng rồi loạn kinh nguyệt.

Hoa hồng:

Hoa hồng không chỉ đẹp, sử dụng chế nước hoa mà còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.  Nó có tác dụng đẩy lùi huyết ứ, điều hòa hạ nhiệt giúp cho kinh nguyệt ổn định, máu có màu tươi, vừa phải không bị đóng thành cục.

Cây hoa hồng

Cây hoa hồng

Cách dùng: Bạn có thể nấu nước hoa hồng để uống hay ngâm mình trong nước hoa hồng trong kỳ hành kinh. Ngoài ra các bạn cũng có thể phơi khô cánh hoa và sắc nước để uống 2 lần/1 ngày.

Trên đây là một vài loại thảo dược có tác dụng điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và giảm đau khi hành kinh cho chị em phụ nữ.