Thiết kế ban công hợp phong thủy bạn đã biết chưa?

Ban công là thiết kế không thể thiếu đối với nhà xây lầu, bởi nó mở ra không gian cho ngôi nhà thông thoáng, mát mẻ và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Thiết kế ban công không khó, tuy nhiên nó có một số quy định thiết kế bạn cần nắm để hợp với phong thủy.

Phong thủy ngôi nhà rất quan trọng, nó giúp đón vận may cho gia chủ cũng như tránh những tai ương, tiếp nhận nhiều khí tốt đất trời. Sau đây là một số lưu ý về phong thủy khi xây ban công.

Thiết kế ban công hợp phong thủy

Thiết kế ban công hợp phong thủy

Chọn hướng đặt ban công tốt

Theo quan niệm phong thủy, ban công hướng Bắc luôn phải hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà và không khí trong gia đình. Còn ban công hướng Tây lại phải đón nhận ánh nắng mặt trời cả ngày, đến đêm không tiêu tán hết nhiệt, sức khỏe gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Ban công được mở về hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất. Ban công hướng Nam sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà, mang lại sức sống và năng lượng. Ban công đặt ở hướng Đông – hướng mặt trời mọc sẽ mang ánh sáng trong lành của buổi sáng, giúp không gian sống thêm ấm áp, tinh thần các thành viên gia đình luôn khỏe khoắn và vui tươi.

Lưu ý không đặt ban công ở nơi góc nhọn, tránh đường đâm thẳng vào nhà

Khi thiết kế nhà ở cần phải tránh đặt ban công nơi có góc nhọn đối diện chĩa thẳng vào nhà, vì quan niệm truyền thống cho rằng, những hình tròn thể hiện sự viên mãn còn các góc cạnh nhọn mang lại nhiều điều không tốt và bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Chính vì vậy đây cũng là một khía cạnh cần được gia chủ lưu tâm khi bó trí ban công nhà mình.

Nếu ban công sắt nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà tạo cho con người cảm giác như có thú dữ đang phóng thẳng tới vồ lấy ngôi nhà. Không những thế, con đường nằm ở phương vị này cũng sẽ có nhiều người hay xe cộ lưu thông gây ồn ào, bụi bặm làm cho không khí bình yên trong nhà bị đảo lộn, làm giảm sút sức khỏe và tinh thần các thành viên trong gia đình.

Tránh thiết kế ban công cầu kì phức tạp

Các ban công có hình thù kỳ dị, hình thức phô trương kết cấu thiếu sự khéo léo sẽ tạo nên hình tượng xấu trong phong thủy gây các tác động tiêu cực đến gia chủ. Có thể trang trí ban công bằng các đồ nội thất nhỏ xinh hoặc các chậu tiểu cảnh xinh xắn, hài hòa với thiên nhiên.