Thiết kế không gian xanh đẹp trong công sở

Để giảm áp lực làm việc và tạo không gian xanh mát mắt cho nhân viên, nhiều công ty đã thiết kế xây dựng đưa cây xanh vào không gian công sở. Ngoài cây xanh, tạo điểm nhấn xanh bằng những vật liệu, trang trí nội thất màu xanh cũng khiến không gian làm việc thoáng đang hơn.

thiet-ke-xay-dung-263

 

Điểm xanh mở

Điểm xanh mở được hiểu như một sự tương tác tuyệt đối giữa không gian làm việc với khí sắc thiên nhiên bên ngoài. Giữa không gian bên trong và bên ngoài dường như không có sự ngăn cách dù là nhỏ nhất, nó hòa quyện và bổ trợ cho nhau trong mọi thời điểm.

Điểm xanh thực

Đây là một hình thức được sử dụng phổ biến hiện nay. Với một chậu cây tỏa sắc xanh quanh năm được bố trí thích hợp không những làm giảm đi sự khô khan, cứng nhắc trong một không gian vốn luôn bị điện tử hóa, mà còn góp phần hạn chế chất độc hại luôn phát sinh do các thiết bị văn phòng, từ đó tạo ra một môi trường làm việc sạch hơn, hiệu quả hơn. Một số loại cây đã được nghiên cứu tốt cho không gian văn phòng như: cây Cọ lá tre, cây Ngân hậu, cây Phát tài, cây Long huyết, cây Lưỡi cọp, Lan hòa bình, Hoàng Tâm Diệp…

Điểm xanh thị giác

Trong xu hướng trang trí nội thất đương đại, còn sử dụng điểm xanh thị giác để mang lại một sắc thái mới cho không gian: sử dụng các mẫu tranh phong cảnh khổ lớn, sử dụng công nghệ in PP tạo hình ảnh như thật. Hoặc sử dụng các vật dụng thông qua sự đa dạng của vật liệu để tạo ra điểm nhấn xanh.