Thời gian thích hợp tập ăn dặm cho bé?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian thích hợp nhất để tập cho bé ăn dặm là từ 4 cho đến 6 tháng tuổi bởi đây là thời điểm cần bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho trẻ phát triển khỏe mạnh.

Thời gian ăn dặm tốt nhất cho trẻ

Thời gian ăn dặm tốt nhất cho trẻ

Cho bé tiếp xúc với  hình thức ăn dặm thế nào?

Trẻ nhỏ phát triển rất nhanh để hình thành nên khả năng tư duy cũng như phát triển cần rất nhiều dưỡng chất khác mà sữa mẹ không có cho nên việc tập cho bé ăn dặm là hình thức tốt và cần được tiếp xúc dần dần theo một phương pháp khoa học nhất.

Cần có sự kiện nhẫn khi tập ăn dặm

Điều này là thử thách của các mẹ khi tập cho bé ăn dặm bởi hệ tiêu hóa của các bé còn rất yếu cho nên khi tiếp xúc với các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ khiến cho cơ thể bé khó thích nghi vì vậy cần sự kiên trì và tập dần dàn.

Nhiều bà mẹ đã trì hoãn việc ăn dặm cho bé sự thiếu sự kiên nhẫn, điều này thật sự không tốt cho sự phát triển của bé.

Không nên trì hoãn thời gian ăn dặm của bé

Các nghiên cứu cho thấy thức ăn dặm không có lợi cho bé trước 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn cho bé ăn dặm quá chậm trễ sẽ làm cho bé bị suy dinh dưỡng. Đặc biệt là nhu cầu các chất sắt và kẽm của bé thì tăng mà nguồn cung cấp từ sữa mẹ lại giảm.

Chế độ ăn dặm khoa học

Từ lúc bé thử ăn dặm cho đến lúc bé ăn được 10ml mỗi ngày (hơn 2 muỗng cà phê) là một tháng, và bạn sẽ mất thêm khoảng một tháng rưỡi để bé có thể ăn được 100ml mỗi ngày.

Nếu bé bắt đầu ăn dặm từ quá sớm thì khoảng thời gian này sẽ phải kéo dài hơn. Bởi vậy thời điểm 6 tháng tuổi là phù hợp nhất.

Mẹo để bé ăn dặm tốt nhất

Thức ăn dặm của bé tốt nhất nên được xay nhuyễn dễ nuốt bởi như vậy mới khiến trẻ dễ dàng tiếp nhận và hình thành thói quen tiếp nhận thức ăn ngoài sữa mẹ.