Thói quen dễ sẩy thai các mẹ bầu nên chú ý

Những thói quen hàng ngày có thể gây sẩy thai rất cao mà nhiều mẹ bầu đang mắc phải:

Sử dụng thuốc là thói quen xấu của mẹ bầu gây sẩy thai cao

Sử dụng thuốc là thói quen xấu của mẹ bầu gây sẩy thai cao

1, Sử dụng thuốc

Trong quá trình mang thai cho dù thai đã ổn định thì các mẹ cũng nên hạn chế sử dụng thuốc cho dù là thuốc bổ bởi trong thuốc có nhiều thành phần dị ứng gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí não của bé.
2, Thói quen ăn thực phẩm sống

Nếu thịt, cá chưa được nấu chín (như phở bò tái, gỏi cá, món sushi có thể chứa các loại vi khuẩn như E.coli, listeria, campylobactor, salmonella gây nguy cơ sảy thai, sinh non, thai lưu cho nên dù có thích ăn đến đâu các mẹ cũng cần hạn chế và tuyệt đối không ăn nếu muốn tốt cho thai nhi.

Cần đảm bảo rằng tất cả các thực phẩm đã được chế biến và nấu chín, kỹ để loại trừ các vi khuẩn nguy hiểm.

3, Hút thuốc, sử dụng rượu, bia

Hút thuốc, sử dụng rượu bia khi mang thai đã được nghiên cứu và chứng minhh rất dễ dẫn đến nguy cơ sẩy thai, sinh non, bé nhẹ cân…. Trong quá trình mang thai, mẹ bâu tuyệt đối không nên hút thuốc, uống rượu bia, cà phê và các chất kích thích khác. Bạn cần chú ý, các loại thức ăn nước uống mà bạn sử dụng đều có tác động đáng kể đến thai nhi trong quá trình hình thành và phát triển trong bụng mẹ.
4, Xoa bụng khi mang thai

Xoa bụng quá nhiều khi mang thai

Xoa bụng quá nhiều khi mang thai

Với nhiều bà mẹ, xoa bụng như một hành động giao tiếp, thể hiện tình cảm trìu mến với con nên lúc nào cũng xoa, còn nhiều bà mẹ thì lo ngại quá trình rạn da khi mang thai nên sử dụng các loại kem dưỡng da xoa, massage kỹ để kem thấm sâu hơn, bảo vệ da hiệu quả hơn mà không biết rằng điều này gây tác động đến thành bụng, có thể làm động thai do tử cung bị co lại. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn không thể xoa bụng, bạn có thể xoa bụng nhưng nên lưu ý rằng xoa nhẹ, không xiết mạnh, không nên xoa lâu quá và không xoa nhiều lần trong ngày. Nếu trước đây đã từng bị động thai, sảy thai… thì không nên xoa, vỗ bụng.

 

5, Vận động thể lực mạnh

Quan niệm đi lại nhiều sẽ giúp cho việc sinh nở dễ dàng hơn nhưng thực tế đi bộ quá nhiều có thể gây khiến bạn sinh non, sảy thai đặc biệt là những phụ nữ có tử cung bị hở. Do đó bạn tập nhẹ nhàng, đi bộ từ từ, không quá gắng sức để đảm bảo sự ổn định cho thai nhi nhứ. Nếu đã quen dần thì có thể tăng dần dần cường độ.

6, Quan hệ tình dục khi mang thai

Khi mang thai quan hệ tình dục là có thể những nó chỉ có nguy cơ cao gây sảy thai đối với một số phụ nữ từng sảy thai, động thai, nhất là trong 3 tháng đầu khi thai nhi chưa ổn đinh. Để đảm bảo cho cơ thể mẹ và bé phát triển khỏe mạnh mẹ bầu cần chú ý giữ gìn cũng như tránh những thói quen có hại đi nhé.