Thông tin hiển thị trên bình oxy

Oxy là chất khí không màu, không mùi, không vị quan trọng đối với hoạt động sống của con người, nếu không có nó con người không thể sống được. Loại chất kihies này được sử dụng rộng rãi trong đời sống và công nghiệp.

Bình oxy chứa một lượng lớn khí oxy được nén dưới áp suất cao nhằm cung cấp oxy cho người bệnh trong những trường hợp đặc biệt. Oxy giúp người bệnh phục hồi khí lưu thông trong phổi, khi bệnh nhân thiếu oxy có thể dùng bình khí oxy để thở.

Thông tin sử dụng trên bình oxy y tế

Thông tin sử dụng trên bình oxy y tế

Oxy là nguyên tố hoá học phổ biến nhất trên hành tinh chiếm gần 50% về khối lượng của vỏ trái đất, nước và không khí. ở điều kiên thường (nhiệt độ phòng và áp suất không khí) oxy là chất không màu, không mùi và không vị. Trong bình oxy y tế, khí O2 chiếm tỉ lệ trên 99,5%, còn lại là các khí khác như : N2, Ar, H2O, CO2…

Trên thị trường hiện nay, một số cửa hàng thiết bị y tế bán vỏ chai oxy oxy kém chất lượng được sơn lại, không được kiểm định an toàn hoặc kiểm định áp suất chỉ 120 bar ( kg/ cm2) trong khi áp suất yêu cầu phải là 150 bar và áp suất test kiểm tra là 250 bar. Vì vậy những vỏ chai oxy (bình oxy) đó chỉ được chiết rất ít oxy nên rất nhanh hết mà người dùng không rõ nguyên nhân.

Những lưu ý khi mua bình oxy.

Khi mua bình oxy, lưu ý trên cổ chai sẽ có các thông số sau:

– Mã số chai (khi đưa giấy kiểm định trong lô chai có mã số của nó)

– WP tức work pressure hay gọi áp suất làm việc 150 bar = 150 kg/cm2

– TP tức tets Pressure hay gọi là áp suất thử là 250 bar = 250 kg/cm2

– Ngày sản xuất, năm sản xuất vỏ chai oxy

– Trên có đóng dấu thời hạn kiểm định (từ ngày gấn nhất cho đến 5 năm sau)

– Vỏ chai oxy các bạn mua nhà cung cấp phải đưa giấy kiểm định an toàn

Ngoài việc cung cấp bằng chai, Oxy còn được cung cấp ở dạng hóa lỏng, trong các téc chứa siêu lạnh hoặc máy tạo oxy.