Thủ tục xin visa du học Singapore bạn nên biết

Tất cả chúng ta đều biết tới Singapore cũng có thể bạn đã từng đặt chân đến thăm Singapore. Chỉ đơn giản với hộ chiếu tại đã được vi vu thăm thú mọi thứ trên đất nước này. Tuy nhiên, nếu bạn du học Singapore thì không đơn giản vậy đâu. Bạn phải xin visa du học. Sau đây là thủ tục visa du học  Singapore có thể giúp bạn.

Điều kiện cơ bản để xin visa du học Singapore

-Trước tiên, sinh viên phải được một trường bên Singapore chấp thuận nhận vào học khóa học toàn thời gian.

-Sinh viên cần có một người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc là người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin VISA Sinh viên phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.

-Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4 – 6  tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyết lâu hơn.

Thủ tục xin visa du học Singapore

Thủ tục xin visa du học Singapore

Những giấy tờ cần thiết trong thủ tục làm Visa

-Form 16 (Thông tin học sinh).

-Form V36( thông tin học sinh).

-Bản sao hộ chiếu.

-Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh.

-Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh.

-Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.

-Nộp đơn xin từ Việt Nam, thông qua sự bảo trợ của trường, trường sẽ chuyển hồ sơ xin visa sinh viên (Student’s Pass) tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt.

-Sau khi có thư chấp nhận của ICA, học viên đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass. Tiến trình như sau:

-Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường, đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.

-Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng Anh trên form).

-Đóng phí cấp Student’s Pass là 40 đôla Sing tại ICA (cho 1 năm).

Trên đây là những yêu cầu cần để làm thủ tục xin visa, các bạn có nhu cầu du học Singapore nên lưu ý vấn đề này để tránh thiếu sót giấy tờ.