Thực phẩm giàu canxi cần thiết cho em bé

Canxi giúp xây dựng được hệ xương vững chắc và phát triển chiều cao một cách tối đa trong thời kì phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế việc lựa chọn thực phẩm giàu canxi cho bé là rất cần thiết mà các mẹ không nên bỏ qua khi chăm sóc em bé nhà mình.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Đừng bao giờ bỏ qua sữa, các sản phẩm từ sữa và hoa quả nếu muốn con phát triển tối ưu nhất.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Các thực phẩm từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua, sữa đậu nành…đều là những thực phẩm có tác dụng bổ sung canxi cho trẻ rất tốt.

Theo nghiên cứu thì cứ một cốc sữa bò thì có chứa khoảng 300mg canxi và bằng với một cốc sữa chưa hoặc 1/9 cốc pho mát nguyên chất. Bởi vậy bạn nên tăng cường bổ sung các loại sữa cho trẻ để trẻ được bổ sung canxi một cách tốt nhất.

Lưu ý: Khi lựa chọn sữa cho trẻ thì bạn nên chọn cho trẻ những loại sữa ít béo hoặc không béo. Tốt nhất bạn nên chọn cho trẻ những loại sữa nguyên chất và cho trẻ tự chọn những vị mà chúng ưa thích.

Nước cam

Cam thì là loại trái cây có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của  trẻ. Hơn thế nữa trong mỗi quả cam nó còn chứa khoảng 50mg trong đó, giúp có thể bổ sung canxi rất tốt cho trẻ. Có thể nói, đây là loại quả bổ sung canxi tốt nhất cho trẻ trong tất cả các loại quả.

Bởi vậy bạn hãy giúp trẻ bổ sung cam vào thực đơn hằng ngày để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất.

Bạn có thể cho trẻ ăn cả cam nguyên quả hoặc vắt lấy nước cốt, làm bánh cam, sữa chua cam cho trẻ ăn thay đổi.

Xương cá hồi

Cá hồi là thực phẩm có tác dụng cung cấp canxi cho trẻ rất tốt nhất là món cá hồi mà được làm mềm xương. Theo ước tính với 1 khẩu phần ăn khoảng 85g cá hồi hầm cả xương thì lại có đến 180mg canxi và bằng 2/3 lượng canxi có trong một cốc sữa. Loại thực phẩm giàu canxi cho trẻ này nên được sử dụng thường xuyên.

Để trẻ có thể hấp thụ được toàn bộ canxi ở xương cá hồi, bạn chỉ cần nghiền nhuyễn cá hồi và xương, sau đó dùng hỗn hợp này làm chả hoặc lọc qua rây để nấu nước nấu cháo, canh hầm cho trẻ. Món ăn lạ miệng sẽ giúp trẻ nhỏ thích thú và ăn ngon miệng hơn.

 

Khoai lang

Theo nghiên cứu thì trong một củ khoai lang thường có chứa khoảng 55mg canxi cung cấp cho cơ thể. Do đó, khoai lang được coi là thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc cung cấp canxi cho trẻ nhỏ.

Chính vì thế bạn có thể khuyến khích trẻ ăn khoai lang để có thể cung cấp các dưỡng chất cho trẻ một cách tốt nhất bạn nhé. Ngoài ra khi khuyến khích trẻ ăn khoai lang thì bạn nên chế biến thành các món ăn khác nhau từ khoai lang để tránh hiện tượng nhàm chán khi ăn mãi một kiểu.

Hi vọng bạn sẽ tìm hiểu những kiến thức nuôi con tốt nhất cho mình.