Thực phẩm làm sạch và trắng răng tự nhiên hiệu quả

Sạch răng và trắng khỏe giúp tăng cường sức khỏe mỗi ngày, bạn nghĩ xem cần thực hiện như thế nào? Dưới đây là một số thực phẩm làm sạch và trắng răng tự nhiên hiệu quả, bạn có thể tìm thấy bất cứ ở đâu:

Chanh

Các axit citric trong chanh là một phương thuốc hiệu quả giúp làm sạch răng của bạn. Bạn có thể chà một lát chanh trực tiếp trên răng hoặc thử một số biện pháp khắc phục như uống nước ấm pha với nước cốt chanh.

Thực phẩm làm sạch và trắng răng tự nhiên

Thực phẩm làm sạch và trắng răng tự nhiên

Chanh không chỉ làm sạch răng của bạn, mà cũng tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa sâu răng và kiểm soát mùi hôi miệng.

Táo

Từ xa xưa, người ta đã tin rằng các thực phẩm giòn như cà rốt, bông cải xanh, táo, có thể làm sạch răng và nướu răng. Các chất xơ và chất chống oxy hóa trong táo giúp diệt vi khuẩn, ngăn không cho chúng tạo ra mùi hôi miệng và cũng có thể làm răng trắng hơn.

Để duy trì vệ sinh răng miệng cũng như ngừa nhiều bệnh, bạn nên ăn táo mỗi ngày.

Làm sạch và trắng răng theo cách tự nhiên

Muối

Muối là một thành phần tự nhiên rất giàu natri và được coi là có lợi cho răng. Muối làm sạch bề mặt và cũng làm cho nướu răng khỏe mạnh.

Nếu bạn bị đau răng, hãy súc miệng nước muối vì muối có tác dụng chống viêm hiệu quả, giúp cơn đau nhanh chóng qua đi.

Nếu bạn đánh răng với muối, thậm chí bạn còn có thể loại bỏ cả mùi hôi miệng.

Quả dâu tây

Dâu tây có thể làm sạch răng của bạn vì nó có chứa chất tẩy trắng tự nhiên và có thể dễ dàng làm sạch các chất bẩn bám trên răng. Tuy nhiên, khi dùng dâu tây nên đánh răng lại thật sạch vì các axit có trong dâu tây có thể làm hỏng men răng của bạn.

Pho mát

Pho mát có thể là một loại kem đánh răng tự nhiên tốt cho bạn. Các axit trong pho mát có thể “chiến đấu” chống lại các bệnh sâu răng và viêm nướu. Pho mát cũng làm sạch kẽ răng và giữ cân bằng độ pH trong miệng.

Nhờ tính tăng tiết nước bọt của pho mát mà nó còn làm sạch bề mặt răng của bạn, làm giảm mùi hôi miệng và giảm thiểu vi trùng.