Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Cao huyết áp là căn bệnh giết người thầm lặng, nhiều người chủ quan không điều trị cũng như không xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp:

Tăng thực phẩm giàu ka-li

Đối với những người bị bệnh cao huyết áp thì việc lựa chọn những thực phẩm giàu ka-li là việc rất cần thiết. Những thực phẩm giàu kali thường có chủ yếu trong các loại thực phẩm như khoai tây, cà chua, nước cam, chuối, đậu đỏ, đậu Hà Lan, dưa hấu, dưa bở và một số loại quả khô như mận và nho khô.

Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Bổ sung thực phẩm tăng canxi có lợi cho người cao huyết áp

Những thực phẩm có chứa nhiều canxi như cá nhỏ để nguyên xương, ngêu sò hay uống sữa đều là những thực phẩm bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể bạn. Bạn có thể uống khoảng 200g sữa bột không có chất béo hay 50g nghêu sò mỗi ngày để có bạn nhận được 70% nhu cầu canxi mà cơ thể bạn cần hằng ngày.

 

Người cao huyết áp nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C

Khi bị cao huyết áp bạn nên chọn những thực phẩm chứa nhiều vitamin C như các loại rau, cà chua, đậu đỗ… đều có tác dụng giúp bạn giảm hạ huyết áp rất tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh

Hạn chế uống rượu bia

Việc bạn uống rượu bia, các chất kích thích có cồn đều rất có hại cho cơ thể. Không những thế nó còn có tác hại làm cho bạn có nguy cơ bị mắc phải bệnh cao huyết áp lớn hơn và đồng thời làm giảm tác dụng của các loại thuốc hạ huyết áp mà bạn đang sử dụng.

Không ăn nội tạng động vật

Thực phẩm nội tạng động vật đều là những thực phẩm rất giàu cholesterol. Và điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng bị tăng nguy cơ xơ vữa động mạch và tăng huyết áp.

Hạn chế ăn các thực phẩm có chứa nhiều chất béo

Những người bị thừa cân hầu như đều mắc phải hiện tượng cao huyết áp. Chính vì thế bạn nên lưu ý kĩ hơn về khẩu phần ăn hằng ngày của mình, bạn nên hạn chế những thực phẩm xào nấu có nhiều chất béo mà nên thay vào đấy là những món luộc.

 

Trên đây là những chế độ dĩnh dưỡng và ăn uống hợp lý cho người cao huyết áp, từ đó bạn có thể tự mình thay đổi khẩu phần ăn hằng ngày sao cho phù hợp hơn để có thể cải thiện bệnh cao huyết áp của bạn thân một cách hiệu quả. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!