Tiêu chí để lựa chọn rèm khách sạn

Giống như việc lắp đặt rèm ở gia đình, rèm khách sạn cũng được lựa chọn trên nhiều tiêu chí khác nhau. Do phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, rèm khách sạn còn đòi hỏi thêm những yêu cầu độc đáo, hài hòa và nhẹ nhàng.

Ngoài chống nắng, cản sáng, cản bụi và tạo không gian kín đáo, riêng tư, rèm cửa còn là vật dụng trang trí hiệu quả, giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng, tao nhã và thoáng mát của căn phòng khách sạn. Sau đây là một số tiêu chí cho bạn lựa chọn rèm cửa khách sạn.

Tiêu chí để lựa chọn rèm khách sạn

Tiêu chí để lựa chọn rèm khách sạn

Rèm cửa phù hợp với không gian sử dụng

Tùy từng bối cảnh, phong cách riêng của khác sạn mà có thể lựa chọn các loại rèm với kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Một phòng ngủ với phong cách cổ điển, lãng mạn thì không thể sử dụng mành rèm lá dọc làm bằng nhựa PVC tổng hợp. Hay những phòng ngủ trong khách sạn hướng tới sự đơn giản, hiện đại thì không thể dùng loại rèm cửa cuốn với chất liệu vải ren rườm rà được.

Mục đích sử dụng

Bạn phải xác định rõ được vai trò của rèm cửa trong nội thất khách sạn. Nó chỉ có vai trò là đồ vật trang trí hay là bạn còn muốn sử dụng nó với công năng che nắng, ngăn tiếng ồn từ bên ngoài.

Người chọn lựa rèm cửa phải có hiểu biết nhất định về tâm lý sở thích của khách hàng. Khách sạn là nơi nghỉ ngơi sau những thời gian vui chơi, tham quan dài mệt nhọc. Do đó cần phải chọn lựa những loại rèm vải có cảm giác mềm mại, mang lại sự thoải mái, nhẹ nhàng; tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

Giá rèm khách sạn

Tùy thuộc vào loại hình khách sạn cũng như chi phí dành cho rèm cửa, mà có sự chọn lựa rèm cửa có giá thành khác nhau. Có thể lựa chọn các mẫu rèm cao cấp ngoại nhập hay cũng có thể sử dụng các mẫu rèm giá rẻ có chất lượng tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao.