Tiêu chí lựa chọn ghế văn phòng chất lượng và hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế văn phòng đa dạng về mẫu mã cũng như kiểu dáng cho người dùng lựa chọn. Mỗi loại ghế được thiết kế có chức năng riêng và phù hợp với từng công việc khác nhau. Để lựa chọn loại ghế văn phòng chất lượng và hiệu quả bạn nên căn cứ vào các tiêu chí sau:

Tiêu chí lựa chọn ghế văn phòng chất lượng

Tiêu chí lựa chọn ghế văn phòng chất lượng

Kích thước

Nên chọn ghế văn phòng có kích thước và kiểu dáng tương thích với không gian làm việc. Mỗi chiếc ghế phải phù hợp với chiều cao cơ thể để bạn không bị mỏi khi ngồi lâu. Lời khuyên cho bạn là nên chọn các loại ghế có thể điều chỉnh độ cao ghế văn phòng.

Đối với không gian làm việc tương đối nhỏ thì việc lựa chọn ghế xoay có kích thước vừa phải là hợp lý nhất. Điều này giúp cho việc di chuyển trong phòng làm việc một cách linh hoạt hơn, tăng sự tương tác hiệu quả với đồng nghiệp của mình.

Kiểu dáng, chất liệu

Đối với dân văn phòng ngồi làm việc nhiều giờ liền thì lưng và tay vịn rất quan trọng. Một chiếc ghế có lưng êm và cao vừa phải để phù hợp với thể chất của bạn là điều cần thiết để hoàn thành công việc hiệu quả.

Nên tránh chọn ghế văn phòng lưng thấp bởi nó rất dễ khiến bạn bị mỏi lưng và không thoải mái khi làm việc.

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng làm việc đó là chất liệu thiết kế nên chiếc ghế như vải nỉ (vải bố), simili, vải lưới, dây thun…

Lựa chọn ghế văn phòng phù hợp

Lựa chọn ghế văn phòng phù hợp

Đối tượng nào sử dụng

Ghế nhân viên

Việc lựa chọn ghế nhân viên cần phụ thuộc theo vóc dáng và sở thích nhưng cần chú ý là phần tựa lưng giúp bạn ngả lưng khi căng thẳng mệt mỏi.

Ghế giám đốc

Một chiếc ghế có kích thước tương đối lớn phù hợp với không gian phòng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn ghế. Phần nệm ngồi rộng rãi, phần tựa lưng cao và có khả năng ngả về sau một cách thoải mái.

Bạn nên tránh lựa chọn mua ghế văn phòng làm bằng nhựa, mặc dù chúng có nhiều kiểu dáng đẹp và đa dạng nhưng lại không thoải mái khi ngồi nhiều giờ liền khiến hiệu quả công việc bị giảm sút.

Tuy nhiên để đảm bảo cho chất lượng cũng như hiệu suất công việc thì chúng ta vẫn nên hoạt động đi lại trong thời gian làm việc để tinh thần được thoải mái và lưu thông máu trong cơ thể.

Nơi mua ghế văn phòng uy tín tại Sài Gòn: