Tiêu chuẩn lựa chọn bàn ghế làm việc trong văn phòng như thế nào là hiệu quả?

Đối với dân văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều giờ liền thì bàn ghế là yếu tố quan trọng không chỉ quyết định đến hiệu suất công việc mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người.

Tiêu chí lựa chọn bàn ghế văn phòng

Tiêu chí lựa chọn bàn ghế văn phòng

Mỗi ngày dân văn phòng thường phải ngồi 8h liền, cho nên việc tìm hiểu cũng như trang bị các kiến thức cần thiết về bàn ghế trong văn phòng là rất hợp lý và được nhiều người quan tâm.

Trước tiên chúng ta cần quan tâm đến tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng làm việc để đảm bảo năng suất cao nhất và thoải mái nhất cho mỗi người.

Trong thời gian làm việc, nếu bàn ghế không phù hợp với tư thế ngồi sao cho thoải mái thì nó ảnh hưởng đến tâm trạng của mỗi nhân viên, luôn cảm thấy không thoải mái, dẫn đến hiệu quả công việc ngày càng giảm sút.

Nghiêm trọng hơn, lâu dần khi thói quen hình thành sẽ gây ra các bệnh về xương và tật khúc xạ mắt như: cong vẹo cột sống, cận thị vì vậy bàn ghế văn phòng cần phải được thiết kế đạt tiêu chuẩn đầy đủ và khoa học.

Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều địa chỉ cung cấp nội thất văn phòng giá rẻ, với mức giá hợp lý, quy chuẩn và kích thước phù hợp với điều kiện làm việc lâu dài, hạn chế sự ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bàn ghế văn phòng được thiết kế theo từng kích thước chuẩn phù hợp với mọi đối tượng trong công ty nhằm đảm bảo cho hiệu suất của công việc. Đối với bàn làm việc văn phòng hiện nay được thiết kế theo tiêu chuẩn chiều cao thường có 4 mức quy định: 70 – 72 – 74 – 76 cm.

Ngoài ra, khoảng cách tiêu chuẩn giữa bàn và ghế từ 28  đến 32 cm là lý tưởng và khoa học. Chiều cao của không gian dưới gầm bàn cần lớn hơn 58 cm và chiều rộng là trên 52cm nhằm đảm bảo không gian thoải mái cho chân người khi sử dụng.

Đối với ghế văn phòng thì tiêu chuẩn quy định bao gồm 3 mức: 40 – 42 – 44 cm; chiều sâu mặt ghế từ 48 đến 60 cm để đảm bảo khi ngồi không cảm thấy quá chật, nếu quá sâu sẽ khiến cho chân không buông được tự nhiên còn nếu quá nông sẽ khiến chúng ta ngồi không vững được khiến tư thế không thoải mái và làm việc không tập trung.