Tìm hiểu bộ lưu điện Santak 2KVA

Bộ lưu điện là thiết bị lưu trữ năng lượng điện cho các thiết bị điện khi nguồn điện bị ngắt đột ngột nhằm tránh cho thiết bị không bị chấp cháy hay hư hỏng.

Hiện nay, một số đơn vị có nhu cầu sử dụng bộ lưu điện Santak thường ưu tiên lựa chọn các dòng sản phẩm có công suất 2KVA. Về mặt công nghệ, UPS 2KVA được phân loại thành :

– UPS 2KVA offline (thường dùng công nghệ Line-interactive).

– UPS 2KVA online

Nguyên nhân “khoái” sử dụng UPS 2kVA bắt nguồn từ một số lý do :

– Thứ nhất, bộ lưu điện 2KVA có công suất 1200W (đối với các UPS có hệ số công suất pf =0.6) và đạt công suất tối đa là 1800W (đối với các UPS có hệ số công suất pf = 0.9). Lượng công suất này đủ để đáp ứng các phụ tải trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 02 giờ tùy theo tổng công suất tải đang sử dụng.

Bộ lưu điện 2KVA

Bộ lưu điện 2KVA

– Thứ hai, dòng UPS 2KVA thường có giá cả phải chăng, với các dòng offine thì giá của các hãng trải đều từ 2.750.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ, còn với các dòng UPS online thì giá thành sẽ dao động từ 11.000.000 VNĐ – 16.000.000 VNĐ.

Nếu trường hợp các thiết bị của bạn không yêu cầu khắt khe về tính nhạy cảm dòng điện, bạn hãy mạnh dạn chọn sử dụng dòng UPS offline nhé. Ngược lại, với các thiết bị nhạy cảm, bạn phải sử dụng dòng UPS online như các thiết bị đo sóng siêu âm, các thiết bị trong phẫu thuật liên quan đến ngày y tế…

Một số dòng UPS 2KVA tiêu biểu :

– Với hãng Santak, dòng UPS 2KVA được khách ưa chuộng hơn cả là mã Santak Blazer 2000EH, dòng này thường được sử dụng cho các cửa hàng, hệ thống camera, thang máy, máy tính,… Bạn có thể xem thông số kỹ thuật của sản phẩm này tại đây.

– Với hãng APOLLO thì có dòng sản phẩm UPS AP2200 công suất 2000VA, ưu điểm của dòng này được dân kỹ thuật đánh giá là giá cả “mềm” và hiệu suất sử dụng khá bền bỉ. Bạn có thể tham khảo sản phẩm này ở đây.

– Thêm 01 dòng sản phẩm khác cũng khá được ưu chuộng là UPS Hyundai HD200VA với giá cả phải chăng, thời gian bảo hành 03 năm nên bạn yên tâm xài “vi vu”.