Tìm hiểu hệ thống nhiên liệu trên máy phát điện

 

Đóng vai trò quan trọng, cung cấp điện năng trong lúc thiếu điện, ngăn chặn sự gián đoạn hoạt động hàng ngày hoặc gián đoạn hoạt động kinh doanh đó chính là máy phát điện. Để một chiếc máy phát điện hoạt động tốt cần có sự “giúp sức” của rất nhiều các bộ phận trong đó có hệ thống nhiên liệu.

Máy phát điện là thiết bị hữu ích cung cấp điện trong lúc thiếu điện, ngăn chặn sự gián đoạn hoạt động hàng ngày hoặc gián đoạn hoạt động kinh doanh. Để hoạt động tốt, máy phát điện phải có sự “giúp sức” của rất nhiều các bộ phận trong đó có hệ thống nhiên liệu.

Hệ thống nhiên liệu trên máy phát điện

Hệ thống nhiên liệu trên máy phát điện

Bình nhiên liệu thông thường của máy phát điện có đủ năng lực để giữ cho máy phát điện hoạt động từ 6 đến 8 giờ trên mức trung bình. Đối với các máy phát điện nhỏ, bồn chứa nhiên liệu là một phần đế trượt của máy phát điện hoặc được lắp trên khung may phat dien. Đối với các may phat dien thương mại, có thể cần xây dựng và cài đặt thêm một bình chứa nhiên liệu bên ngoài.

Các tính năng thông thường của hệ thống nhiên liệu bao gồm:

– Ống nối từ bồn chứa nhiên liệu đến động cơ: dòng cung cấp hướng dẫn nhiên liệu vào và ra động cơ.

– Ống thông gió bình nhiên liệu: các bồn chứa nhiên liệu có một đường ống thông gió, để ngăn chặn sự gia tăng áp lực, hoặc chân không trong quá trình bơm và hệ thống thoát nước của bể chứa. Khi bạn nạp đầy bình nhiên liệu, đảm bảo sự tiếp xúc khô giữa vòi phun phụ, và bể nhiên liệu để ngăn ngừa tia lửa có thể gây hỏa hoạn.

 

– Kết nối tràn từ bồn chứa nhiên liệu đến các đường ống cống: đây là yêu cầu để khi bị tràn trong quá trình bơm, nhiên liệu không làm đổ chất lỏng lên máy phát điện.

– Bơm nhiên liệu: nhiên liệu chuyển từ bể chứa chính (lưu trữ nhiên liệu, đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức thương mại) vào bể chứa trong ngày (nơi rót nhiên liệu vào máy). Các máy bơm nhiên liệu thông thường hoạt động bằng điện.

– Bình lọc nhiên liệu, tách nước và vật lạ trong nhiên liệu lỏng, để bảo vệ các thành phần khác của may phat dien khỏi sự ăn mòn và chất bẩn gây tắc nghẽn.

– Kim phun: phun chất lỏng nhiên liệu dưới dạng phun sương vào buồng đốt động cơ.

Hệ thống nhiên liệu luôn “đồng hành” cùng máy phát điện công nghiệp tạo ra nguồn điện dự phòng phục vụ cho cuộc sống của con người.