Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy làm mát bằng hơi nước

Cấu tạo của một hệ thống máy làm mát hơi nhiều bộ phận khác nhau để đạt được hiệu quả vận hành điều hòa không khí cho một địa điểm sử dụng như nhà máy, công xưởng…

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát hơi nước

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát hơi nước

Máy làm mát gồm 4 tấm Cooling Pad được bố trí đứng xung quanh các thành trong máy, khi nước được cấp vào sẽ chảy thành mảng trên bề mặt các tấm Pad; Cánh quạt quay hút không khí xung quanh môi trường xuyên qua các tấm Pad thổi vào không gian cần làm mát, và không khí xuyên qua màn nước làm bốc hơi nước lúc đó nhiệt độ không khí được giàm xuống từ 5 ~ 7oC tùy theo điều kiện và kiểu thiết kế, trong những trường hợp đặc biệt có thể giảm đến 10oC và không khí mát lạnh được thổi vào các vị trí cần làm mát thông qua hệ thống ống gió và các miệng gió.

Thực tế đã chứng minh ở những không gian rộng thì Hệ thống máy làm mát nhà xưởng hiệu quả kinh tế hơn nhiều so với hệ thống máy làm mát cho nhà xưởng.

Phạm vi ứng dụng máy làm mát nhà xưởng:

Làm mát xưởng:

May mặc, Nhuộm-dệt, Giày da, Hóa chất, Nhựa, Máy móc cơ khí, Thủy tinh, in ấn công nghiệp, Xưởng chế biến – đóng gói thực phẩm,..

Nơi công cộng:

Làm mát tầng hầm tòa nhà, Bệnh viện, bến xe, sân vận động, nhà triển lãm, bếp, nhà hàng, trung tâm giải trí, siêu thị ngầm, kho hàng, phòng giặt. những nơi không yêu cầu nghiêm ngặt về độ ẩm..

Ngành trồng trọt chăn nuôi:

Làm mát tạo gió cho nhà trồng kỹ thuật cao, chuồng nuôi gia cầm, gia súc, thuỷ sản quy mô công nghiệp.