Tìm hiểu về thiết bị cứu hộ cứu nạn trên thị trường Việt Nam hiện nay

 

Theo thống kê của bộ lao động thương binh và xã hội cho đến năm 2015 đã báo cáo về tình trạng tai nạn lao động nghiêm trọng, con số lên đến 600 người thiệt mạng mỗi năm do không tuân thủ những quy tắc an toàn và sử dụng thiết bị bảo hộ lao động cũng như do thiếu thốn về thiết bị cứu hộ cứu nạn. Lường trước được hậu quả của tình trạng trên, hiện nay nhiều cơ quan , xí nghiệp đã quan tâm nhiều hơn đến việc tặng phát thiết bị bảo hộ lao  động cho công nhân.Đặc biệt đối với các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy .

Thiết bị cứu hộ cứu nạn

Thiết bị cứu hộ cứu nạn

Thiết bị cứu hộ cứu nạn bao gồm : thang dây thoát hiểm, quần áo chống cháy, găng tay, ủng,..là vật dụng không thể thiếu chuyên dùng của lính cứu hỏa, lính cứu hộ giúp cứu mạng sống cho người dân khỏi sự cố, hỏa hoạn.

Cứu hộ là hoạt động cứu giúp, cứu trợ phương tiện , tài sản thoát khỏi nguy hiểm ( bao gồm việc kéo, đẩy,..) phương tiện đang gặp sự cố, nguy hiểm.

Cứu nạn là công tác cứu giúp người bị nạn thoát khỏi nguy hiểm do sự cố hoặc tai nạn, rủi ro nào đó gây nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người bị nạn.

Cứu hộ cứu nạn đều giống nhau ở tính chất của sự việc mang tính khẩn cấp cần được thực hiện nhanh chóng do vậy cần sự linh hoạt cũng như rất cần sự trang bị đầy đủ các thiết bị cứu hộ cứu nạn nhằm tháo gỡ nhanh tình hình sự cố như : cháy chung cư, sập nhà, nổ bất ngờ,..Chính vì vậy thiết bị cứu hộ cứu nạn là vật dụng luôn luôn đi kèm đối với những người thực hiện công việc cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy.

Có thể nói thiết bị cứu hộ cứu nạn là sản phẩm cần thiết để đem lại sự an toàn cho con người khi gặp phải những trường hợp nguy hiểm.