Tình hình kinh doanh xe đạp điện hiện nay

Nhu cầu sử dụng xe đạp điện ngày càng tăng cao chính là nguyên nhân có nhiều cửa hàng mua bán xe đạp điện trả góp xuất hiện trên thị trường. Khác với thị trường xe máy gần như đã bị chiếm trọn bởi các thương hiệu nước ngoài như Honda, Yamah, Piagio… thì thị trường xe đạp điện vẫn còn rất rộng mở cho các doanh nghiệp trong nước. Vì vậy, các nhà đầu tư muốn thành công cần phải có hướng đi đúng đắn cho lĩnh vực kinh doanh tiềm năng nhưng cũng đầy cạnh tranh này.

ban-xe-dap-dien-tra-gop-5

 

Chọn thương hiệu uy tín

“Không phải tôi muốn bán hàng kém chất lượng mà giấy tờ lại còn thiếu, bản thân cũng chưa tìm được nhà sản xuất nào cung cấp nguồn xe điện chất lượng cho mình. Sau khi tìm hiểu rất kỹ, tôi đã liên hệ với HKbike đã xin nhập hàng như bị họ từ chối vì họ đã hợp tác với đại lý lớn hơn trong tỉnh. Tôi sẽ nhập lại hàng của họ để kinh doanh trong thời gian tới. Được biết HKbike là thương hiệu uy tín và đáng tin cậy có thể tự sản xuất xe đạp điện trong nước”.

Bên cạnh những chủ cửa hàng coi lợi nhuận là số 1, chủ động lừa gạt người tiêu dùng, vẫn còn rất nhiều chủ cửa hàng có lương tâm muốn bán hàng chất lượng nhưng vì không nắm được nguồn hàng chất lượng nên nhắm mắt nhập bừa về bán bởi lẽ, mình không nhập bán thì cửa hàng khác họ lại lấy mất khách của mình. Đây là tâm lý chung của những người làm ăn kinh doanh.

Hướng đi cho những nhà kinh doanh xe đạp điện hiện nay

Không chỉ riêng trong lĩnh vực xe điện, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã phải chào tạm biệt thị trường sau những thành công ban đầu. Một thương hiệu điện thoại Việt từng rất nổi tiếng tại Việt Nam, có tốc độ phát triển chóng mắt: Chỉ trong 2 năm, đã có 3,000 điểm bán. Thế nhưng do chất lượng sản phẩm ngày càng đi xuống dẫn đến người dùng quay lưng với sản phẩm của hãng. Và kết cục là hãng này đã rút khỏi thị trường sau khi sản phẩm ế ẩm. Để làm ăn lâu dài được trên thị trường, các cửa hàng xe điện cần bán hàng chất lượng và đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Để phát triển lâu dài trên thị trường xe điện, các cửa hàng cần bán các sản phẩm chất lượng chính hãng, có giấy tờ đầy đủ theo quy định của pháp luật. Đã có rất nhiều cửa hàng bán xe điện không đáp ứng được các tiêu chí này và đã phải đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn do làm ăn thua lỗ. Thị trường càng cạnh tranh, các doanh nghiệp càng cần phải cố gắng để bứt phá vươn lên. Khi đó, người dùng mới thực sự là những người được hưởng lợi.