Top 5 con đường đẹp nhất thế giới

Những con đường trải dài hàng ngàn km, bao quanh là núi non hùng vĩ cùng dòng sông thơ mộng tạo nên khung cảnh tuyệt vời chính là đặc điểm của những con đường đẹp nhất thế giới.

1, Đường Oversears Highway

Đường Oversears Highway trải dài trên vùng Florida Keys chạy qua rất nhiều hòn đảo và 42 cây cầu bắc.

Đường Oversears Highway-Florida Keys

Đường Oversears Highway-Florida Keys

Con đường này được thiết kế và xây dựng gần như hoàn toàn trên mặt nước, hoàn thành và đi vào lưu thông vào 1983.

Sau khi hoang thiện con đường này không chỉ đảm bảo an toàn và tốc độ thuận lợi khi tham gia giao thông mà còn đem tới cho vùng Floria một lượng lớn du khách đến đây tham quan. Nhìn từ trên cầu nhìn xuống du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của mặt trời khi lặn và hừng đông. Khung cảnh tuyết đẹp với sông núi kéo dài song song với con đường.

2, Đường Red Rock Scenic

Con đường này được xây dựng trên địa hạt Sedona của nước Mỹ, một vùng đất đỏ nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp tự nhiên.

Đường Red Rock Scenic-Mỹ

Đường Red Rock Scenic-Mỹ

Khi tham gia giao thông trên con đường này du khách có cơ hội khám phá những núi đá màu đỏ tuyệt đẹp. Cùng với đó là một khu rừng thiên nhiên quốc gia Cononino, sự hòa hợp với thiên nhiên đem lại sự gần gũi và thân thiện.

3, Đường Iroha-zaka

Đường Iroha-zaka- Nhật Bản

Đường Iroha-zaka- Nhật Bản

Đây là con đường nối liền Nikko và Oku-Nikko. Nét độc đáo tạo nên vẻ đẹp cho con đường chính là nó được xây dựng với 48 đoạn đường vòng, tại mỗi điểm vòng có ký tự cổ Nhật Bản. Thực tế khi du khách đến đây người ta sẽ thấy nó có 2 con đường một con đường lên và một con đường xuống.

4, Đường Alantic

Nó được mệnh danh là công trình thế kỷ của đất nước Nauy. Con đường này dài tới 8km nối liền hai vùng đất Molde và Kristiansund.

Đường Alantic-Nauy

Đường Alantic-Nauy

Khi chạy trên con đường này người ta có thể cảm nhận không khí trong lành cùng với những cảnh đẹp được thiên nhiên ban tặng.

5, Đường Oberalp Pass

Đường Oberalp Pass-Thụy Sĩ

Đường Oberalp Pass-Thụy Sĩ

Con đường này được xây dựng nối liền trung tâm Thụy Sĩ với vùng Graubunden Oberland. Tại Châu Âu con đường này rất nổi tiếng bởi nó chỉ mở vào mùa hè, còn mùa đông thì không cho phương tiện giao thông qua lại, thay vào đó phục vụ cho việc giải trí và vui chơi.