Trang trí cầu thang đẹp bằng đồ vật

Bình thường thì cầu thang chỉ có công dụng lên xuống nên nhiều người ít có nhu cầu thiết kế xây dựng và trang trí. Có người còn tận dụng gầm cầu thang để chứa những đồ lặt vặt không cần đến, nhưng liệu mấy ai biết rằng, chính gầm cầu thang nho nhỏ ấy sẽ tạo cho ngôi nhà bạn một không gian hoàn toàn mới lạ và hợp phong thủy.

thiet-ke-xay-dung-226

 

Lợi ích của cầu thang trong ngôi nhà

Cầu thang thường được đặt ở vị trí sát gốc tường bên trong nhà, là nơi giúp con người di chuyển lên, xuống giữa các tầng lầu. Nếu bạn để ý thì hầu hết các ngôi nhà bình thường có cầu thang đều sử dụng khoảng trống phía dưới gầm cầu để cất giữ những thứ đồ dùng không cần thiết hoặc chỉ để không. Với những ngôi nhà biệt thự thì khi thiết kế xây dựng hay thiết kế sân vườn đã được sự tư vấn của các kiến trúc sư nên những khoảng trống ở dưới gầm cầu thang đã được tận dụng một cách vô cùng hợp lí, không những thế còn tạo cho không gian nhà bạn thêm tươi mới, gần gũi với thiên nhiên bằng tiểu cảnh cầu thang đẹp.

Để có được tiểu cảnh cầu thang đẹp, bạn cũng không cần mất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Bạn chỉ cần một ít cây xanh, đá, sỏi, bình nước hay một vài yếu tố thiên nhiên khác cũng có thể làm thay đổi hoàn toàn không gian nhà bạn.

 Sử dụng cây xanh trang trí cầu thang

Gầm cầu thang là nơi bị khuất sáng, lại hạn chế chiều cao, chính vì thế bạn nên chọn những loại cây thấp và có thể chịu tối như lan bạch chỉ, hồng môn, đại phú gia….Để trồng được cây trong tiểu cảnh, bạn có thể tạo nên những gờ đá hay hàng rào giả gỗ để cây có điểm tựa và không gian tiểu cảnh hài hòa hơn.

Bố trí đá, sỏi trong khu vườn

Sỏi đá ngày nay không còn chỉ là vật vô tác dụng, mà nó đã trở thành một trong những vật dụng trong sáng tạo tiểu cảnh, trang trí nhà cửa. Bạn có thể sử dụng những viên đá dạng lớn tạo thành “núi”, những viên sỏi nhỏ nhiều màu sắc tạo nên những hình thù thú vị trong tiểu cảnh cầu thang đẹp.

 “Non nước hữu tình” đó chính là sự xuất hiện của nước

Với những gầm cầu thang có diện tích lớn và chiều cao khá tốt, bạn có thể sử dụng các bình phun nước dạng nhỏ, những tiếng kêu tí tách của nước sẽ làm không gian nhà bạn càng thêm yên bình, bạn cũng có thể tạo nên một hồ cá nhỏ với những đường nước tạo bởi cỏ và sỏi, ánh đèn chiếu lên từ dưới nước sẽ làm không gian nhà bạn càng thêm lung linh vào buổi tối. Ngoài ra, nếu gầm cầu thang cạnh tường nhà thì bạn cũng có thể kết hợp tạo nên một thác nước nho nhỏ.